20 September 2009

Bánh mousse quả đào



Dạo này làm biếng update blog rồi để blog đóng rêu. Thôi thì tối nay làm siêng một tí, ghi lại công thức làm bánh loại bánh mousse quả đào để khi nào cần làm lại nữa thì có. Loại bánh mousse này rất thích hợp cho những buổi tiệc sinh nhật và cũng rất thích hợp cho những người không khéo tay trang trí bánh kem như mình vì làm loại bánh này thì không cần làm láng bánh và chỉ cần vài loại hoa quả là có thể trang trí mặt bánh.

17 September 2009

Bánh cà rốt


Dạo này nhà mình chiều nào cũng bánh ngọt có cream tươi, phải diet thôi. Thế là quyết định làm bánh cà rốt. Bánh cà rốt này mình làm cách đây 2 ngày nhưng bây giờ mới có thời gian post lên đây.

Nguyên liệu:
300g Karotte bào sợi nhỏ
300g bột mì
200g đường
2 gói đường vanille hoặc vanille
3 thìa cafe bột nổi(Backpulver)
200g bơ
1 ít muối
3 cái trứng
200g hạt dẻ giả nhỏ
200ml Orangensaft (nước ép cam)(mua loại trong chai)
2 muỗng canh nước chanh
vỏ 1 trái chanh bào
1 thìa cafe bột quế
khay nướng bánh cỡ 30*40
1 giấy nướng bánh
Cách làm:
Bỏ cà rốt đã bào sợi vào tô và trộn đều với 2 muỗng canh nước chanh.
Trứng +đường dùng máy đánh cho tan đường và trứng
Trong một tô lớn trộn đều bột mì+đường vanille+bơ+bột nổi+tí muối+vỏ chanh bào+hạt dẻ đã giả nhỏ+bột quế+nước ép cam.
Đổ ngược hỗn hợp bột đã trộn vào hỗn hợp trứng đã đánh ở trên và dùng máy đánh ở số nhỏ vài vòng cho bột mịn và hòa quyện đều vào trứng.
Cà rốt đổ vào tô hỗn hợp trứng và bột và trộn đều thêm lần nữa
Làm nóng lò 180°C khoảng 10 phút(quạt gió 160°C)
Lót giấy nướng bánh vào khay
Dàn đều hỗn hợp bột trứng và cà rốt vào khay, nướng khoảng 30 phút (180°C) (160°C: quạt gió)
Bánh chín lấy ra để nguội, khi ăn cắt thành những miếng hình chữ nhật hoặc vuông vừa ăn








16 September 2009

Ức gà nướng với phomai Mozzarella



Những món đúc lò với phomai thường mang hương vị Tây. Món này rất giàu chất dinh dưỡng, thường thì nhà mình làm một món dạng này là đủ bữa ăn, vì có gà, khoai tây, cà rốt, phomai Morazzella. Khoai tây cũng là một dạng tinh bột kết hợp với rau củ là cà rốt và thịt gà nên ăn rất là no. Để món ăn không có khô mình làm thêm sốt(sauce) từ kem tươi làm nước sốt.

15 September 2009

Bò nướng và sốt rượu vang đỏ




Món thịt bò nướng này thời gian ướp thịt và nướng cũng không lâu và cách làm cũng không cầu kỳ và lại rất hợp khẩu vị với xã nhà mình vì có phomai . Món này mình tham khảo trên trang nấu ăn, thay đổi vài nguyên liệu phù hợp với nhà mình, ghi lại đây cho nhớ lần sau biết đường mà làm.

14 September 2009

Eierlikör-Kokosmakronen (Coconut Macaroons)



Những chiếc cookies này ra đời là do sự còn thừa lòng trắng trứng từ món bánh mousse rượu vang trắng. Bánh Cookie mình mới làm lần đầu, nếu ai có cookie press thì chắc thành phẩm đẹp hơn của mình mình nặn bánh bằng đồ múc kem, còn nếu ai không có muỗng múc kem nữa thì có thể dùng 2 cái thìa múc cũng được. Những chiếc cookies này ăn xốp, cắn một miếng là cảm giác được ngay dừa nạo. Bánh có thể để được vài ngày trong hộp kín. Bánh này theo khẩu vị của mình thì hơi ngọt để lần sau giảm lượng đường đi

12 September 2009

Bánh mousse rượu vang trắng



Loại bánh mouse này đế bánh như đế bánh Tart mỏng, thời gian nướng bánh thì không lâu nhưng vì phần mousse làm từ Gelatine nên thời gian làm bánh cũng hơi lâu vì phải chờ lớp thứ nhất đông thì mới đổ lớp thứ 2. Bánh tuy có sử dụng rượu vang trắng nhưng lúc làm thì được nấu rượu chung với đường, rượu đã bốc hơi nên ăn sẽ không thấy vị chát của rượu vang và mùi rượu nhiều.

11 September 2009

Bò ướp tiêu sốt rượu vang đỏ



Nhà còn 1 khúc Rinderschmorbraten( loại bò dùng để chiên) để trong tủ đông cũng lâu. Tối qua quyết định phải lấy ra để sáng mai nấu thôi. Loại bò này rất thích hợp để làm các món chiên hoặc làm beefsteak vì có bề bảng lớn, mà nhà lại không còn rau xá lách mà Beefsteak không có rau xá lách (salat) ăn chung thì cũng mất ngon nên quyết định làm món bò ướp tiêu sốt vang đỏ(rượu vang đỏ thì lúc nào cũng có trong tủ lạnh nhà mình vì anh xã nhà mình rất thích uống loại rượu này). Món này mình tham khảo trên trang nội trợ và thay đổi chút đỉnh cho hợp với khẩu vị nhà mình.
>

09 September 2009

Mì ý sốt bò bằm


Món mì Ý làm thật đơn giản và nhanh thích hợp với những ngày bận rộn mà lại hợp khẩu vị với chàng nhà mình.

08 September 2009

Chả cá chiên-Fischbeulete




07 September 2009

Súp gà măng tây


Mấy hôm nay cảm thấy không khỏe trong người, nấu một ngồi súp hai vợ chồng cùng ăn cả ngày. Một bát Suppe nóng nổi, rắc tí tiêu ăn cảm thấy khỏe hẳn trong người.

02 September 2009

Thịt xá xíu




Thịt xá xíu này mình thường làm để dành trong tủ đông khi nào cần nấu mỳ, hủ tiếu thì chỉ cần nấu nước lèo và bỏ vài lát thịt vô là có được tô hủ tiếu

Salat với trứng và cà chua


Món salat này là sự tổng hợp các loại rau củ của nhà mình còn thừa của các tuần trước làm được một đĩa salat cho 2 người còn món mặn thì cũng đã chuẩn bị sẵn từ ngày hôm qua. Vậy là cũng xong một bữa cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng và rau củ lại còn tiêu thụ được những thứ rau củ lắc nhắc trong tủ lạnh.

01 September 2009

Sườn xào chua ngọt



Sườn xào chua ngọt là món của người Hoa, vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng thật hấp dẫn và không cảm thấy ngán vì có rau củ như ớt Đà Lạt, thơm, màu sắc cũng bắt mắt người ăn.