28 December 2009

Gà sốt cam

Ức gà file mình không thích gì mấy, vì đối với mình hơi khô và nhạt nhẽo nhưng xã nhà mình lại rất thích. Hôm nay chiên ức gà với sốt cam tươi cho có sauce và thịt gà cũng không khô khan. Ghi lại công thức ở đây để nhớ và ai có ghé chơi nhà mình muốn sử dụng thì có.

24 December 2009

Merry Xmas and Happy New Year

Noel đến rồi chúc mọi người một mùa Giáng Sinh vui vẻ, an lành và một năm mới tràn đầy yêu thương và hạnh phúc

17 December 2009

Cơm gà rô ti đút lò




Món này mình học được từ bên nhà chị Vân, thay đổi một ít gia vị cho phù hợp với khẩu vị nhà mình vì xã nhà mình không thích ăn tỏi. Gà xong khi nướng xong da bóng mượt, mùi thơm của ngũ vị hương, tỏi, hành tây, hòa quyện vào trong cơm. Thanks chị Vân nhiều nha.


15 December 2009

Bánh canh cua

Thèm ăn bánh canh cua lâu rồi sẵn vừa mới làm được một rổ bánh canh thế là hôm nay nấu nồi bánh canh cua. Mời cả nhà cùng dùng bánh canh cua với gia đình Trâm nha.

Cách làm bánh canh



Từ hồi mua cái đồ ép khoai tây (Kartoffelpress) tới giờ chưa bao giờ nhà mình sử dụng cả. Hôm qua xã nhà mình lấy ra ép khoai tây thế là nảy ra ý định làm bánh canh. Bánh canh này mình mới làm lần đẩu không ngờ thành công. Vậy là từ nay không cần phải mua bánh canh hoặc bún tươi rồi.

11 December 2009

Thịt sườn Cốtlết đút lò


Đi lạc vào bếp nhà Người Quen, thế là mình học được công thức làm sườn Cốt lết đút lò. Công thức chính là sử dụng sườn, mà nhà mình bữa đó không còn sườn nên sử dụng thịt Cốtlết luôn mình thay đổi chút đỉnh cho phù hợp với nguyên liệu và khẩu vị nhà mình. Thịt nướng xong vẫn mềm và thơm không bị khô. Thanks mẹ QM nha.


09 December 2009

Canh đuôi bò hầm


Mấy ngày nay thời tiết vào đông, ngày nào cũng lạnh khoảng 5-6 độ, một bát canh đuôi bò hầm có gừng nóng hổi, cay cay vị gừng ăn ấm bụng. Mời cả nhà dùng canh nha

03 December 2009

Bò kho bánh mì


Sau khi lượn một vòng trên Internet thì tìm ra được công thức nấu món bò kho ăn với bánh mì. Kết quả là hôm qua cả nhà được một ngày bánh mì và hủ tiếu bò kho ngon lành, thịt bò thì mềm nước vừa ăn. Xã nhà mình ăn một lần hai tô, còn bảo hôm nào nấu lại nữa, giờ gõ lại công thức để lần sau muốn nấu lại thì có. Món bò kho này quan trọng là gia vị nấu, cũng như sả cây, gừng, hoa hồi và khi ướp thịt bò thì nêm muối không nêm nước mắm.