31 October 2010

Hazelnut- Muffin- Haselnüsse Muffin

Lâu quá k làm bánh để chàng nhà này mua mấy hộp Keks về nhâm nhi với ly cafe mỗi buổi chiều thấy cũng tội, thế làtối thứ bảy vừa rồi làm mấy cái Muffins với hạt dẻ, ăn lạ, bánh k ngọt lắm vì mình làm với Joghurt, thơm thơm mùi quế, cắn miếng bánh bên trong thì có miếng Schokolade với hạt hạnh nhân.


 

09 October 2010

Vịt nấu cam



Món vịt nấu cam này mình ăn 1 lần ở Pháp dịp đi du lịch năm ngoái thì phải but kỳ này mình nấu chắc là vị khác hẳn, but được cả nhà ủng hộ nhiệt tình là mình thấy vui rồi.

Hủ tiếu Triều Châu


Món hủ tiếu Triều Châu này chạy những 3 Châu lục: châu á, châu mỹ, châu âu. Qua đến Châu Âu lạnh lẽo bên mình thì nó đã thay đổi phần nào, but nguồn gốc chính của nó là bên nhà chị Chôm Chôm nha, công thức thì mình có thay đổi chút đỉnh, ghi lại đây để chị em nào muốn nấu thì nấu nha. Món này làm hơi lắc nhắc mỗi thứ 1 ít but bù lại nước dùng rất ngon. Thanks chị Chôm đã chia sẽ cách luộc tim, gan, ăn rất ngon k bị khô

Nguyên vật liệu:

Cốm dẹp trộn dừa

Qua nhà chị BeBo thấy chị làm cốm dẹp sao mà dễ quá, nên đi chợ Châu Á mua 1 bịch cốm dẹp khô về làm theo hướng dẫn bên nhà chị ấy. Thế là sáng có bữa ăn sáng đổi món. Cốm dẹp này làm dễ lắm cả nhà ạ, rất nhanh mềm k cần hấp or bỏ trong Mikrowelle quay gì cả:

01 October 2010

Chả giò chay

Bò bía sao lại thành chả giò chay thế này ???. Thật ra là mình muốn làm bó bía mà gửi người quen mua dùm củ sắn và tôm khô thì lại chỉ có củ sắn, k có tôm khô nên chuyển qua làm chả giò chay. Ở cái xứ lạnh nhiều hơn nóng này thì rau củ Châu Á kiếm rất khó, mà có nữa thì cũng chẳng rẻ, mua có 3 củ sắn (khoảng 750g) mà hết 7,50€, nhìn bill tính tiền tất cả các loại đã gửi mua rùi nhìn lại củ sắn, trả tiền mà thấy xót, nghĩ lại ở SG cái củ này bán đầy đường, lại rẻ nữa chứ, bên này phải trả 7,50€ cho 3 củ sắn (huhuhu).


Nguyên liệu: