24 December 2011

21 December 2011

Chuẩn bị quà Weihnachten


Vậy là chiều tối ngày qua cũng mua xong toàn bộ quà cho bà con họ hàng trong gia đình. Việc tặng quà cho nhau trong ngày Weihnachten thì là tục lệ của nhà này năm nào cũng vậy. Thật ra thì quà cho mọi người cũng gần đầy đủ chỉ còn thiếu quà của bà nội, bà ngoại Heiko và mẹ chồng.
Năm nào cũng vậy còn có 2 or 3 ngày là đến lễ vợ chồng mới kết thúc xong việc mua quà Weihnachten, đúng là nước đến chân rồi mới nhảy. Mấy ngày này đi mua đồ thật đông đúc, người người, nhà nhà chuẩn bị đón Weihnachten, chạy nhanh ra Rathaus Center mua được 2 giỏ quà rồi ghé qua cửa hàng bán rượu quen thuộc mua cho mẹ chồng chai rượu vang rồi về nhà. Ăn cơm, dọn dẹp xong là bắt tay vào việc gói gói.
Quà của mẹ chồng: Engel (Angel) làm từ chai rượu, giấy nhôm, giấy báo.
Làm xong rồi mới nhớ còn món quà của Xã chưa gói thế là lấy 2 sợi dây cột lại trang trí cho nhanh

13 December 2011

Đùi gà nướng Hosin sauce

Mấy hôm trước xã có nhắc sao k làm vịt với Hosin sauce, uh thì thôi làm cái gì với Hosin sauce vậy, chạy xuống Gefrierschranke lục lọi được 2 cái đùi gà (khoảng 500g) thế là lấy ra rã đông, rồi ướp để qua hôm sau nướng, thật nhanh và gọn.
Nguyên liệu
2 cái đùi gà (khoảng 500g)
Ướp gà : 1 muỗng Hosin sauce (của Lee Kum Kee), tí muối, hạt nêm, tiêu, 2 muỗng dầu ăn
Nước sauce để thoa gà khi nướng: 1 muỗng cafe mật ong, 1 muỗng Hosin sauce, 1 muỗng cafe dầu mè

04 December 2011

Bánh mì ngọt nhân Pudding và nho khô-Pudding-Rosinen Rosenkuchen


Hôm qua sau khi đánh xong phân nữa Rezept cho chị Lan thì tự dưng muốn nổi hứng lên làm thử loại bánh này xem sao. Thật tình là mấy loại bánh có dùng đến men bánh mỳ thì mình k có hứng chút nào hết vì thời gian chờ bột nổi cũng hơi bị lâu, thời tiết vào đông khoảng 7-8°C như bên Đức này thì ủ bột lại càng lâu hơn nữa, but thôi cuối cùng cũng làm siêng bắt tay vào làm nhào nhào, rồi cán cán sáng ra cũng có bánh ngọt ăn sáng. Công thức thì đây Trâm chỉ dịch lại và chỉnh sữa tí theo cách làm của mình thôi.