24 March 2012

Jessy chào cả nhà ạ !



Vậy là còn 1 ngày nữa là con được 2 tuần tuổi rồi. Hai mẹ con về nhà được 4 ngày , but con vẫn còn yếu và nhỏ bé lắm các bác, các cô ạ vì con sinh sớm 3 tuần lận (Jessy tí hon của mẹ lúc sinh chỉ 2.448g, 45cm thôi). Tội nghiệp con lúc vừa mới chào đời đã bị thử máu tiểu đường rất nhiều lần (lần đầu cách 2h, rồi 4h, 8h, 16h, rồi 32h), mẹ nằm trên giường lúc đó vết mổ vẫn còn rất đau chưa thể đứng dậy đi được thấy con khóc thét lên mỗi lần thử máu mà tim mẹ đau như cắt, giá như mẹ k bị tiểu đường thì chắc con k bị thử máu như vậy. Đến ngày thứ 4 nhiệt độ của con k ổn định (dưới 36,5°C) thế là con phải nằm giường giữ ấm và bác sỹ quyết định giữ con lại qua tuần để theo dõi nhiệt độ của con.
* Jessy với Papa

Từ lúc ở trong Krankenhause cho đến bây giờ lịch trình của con làm việc ban đêm, ban ngày ngủ, cũng may Papa lấy kỳ nghĩ từ lúc mẹ sinh con là 7 tuần, để ở nhà chăm 2 mẹ con vì vết mổ của mẹ vẫn còn đau

05 March 2012

Cream Cheese Brownie

Nhà còn 1 hộp Quark còn mấy ngày nữa là phải cho em nó vào thùng rác, tuần này chàng đi làm ca trưa thế là làm bánh cho chàng mang đi làm ăn vào giữa giờ và uống cafe với bạn. Làm bánh gì đây??? chàng thì đòi làm Zupfkuchen, mà Zupfkuchen thì vừa làm cũng k bao lâu, sau 1 hồi đàm phán thì chàng đồng ý vớ Cream Cheese Brownie vì Zupfkuchen và Cream Cheese Brownie thì nguyên liệu cũng như nhau thôi but Cream Cheese Brownie cách làm thì đơn giản hơn và nhanh hơn. Đây là thành phẩm đây ạ, mời cả nhà nha. Công thức thì vũ như cẩn nhưng mình làm khuôn 25*25cm nên sau khi làm xong phần Brownie thì mình thấy OK còn phần Cream Cheese hơi bị ít lần sau phải tăng lượng Cream Cheese lên mới được.