Cốt bánh là Chiffon cắt làm 2 lớp nhân ở giữa là cam tươi và cream cheese mình dùng kem cheese này để phủ bánh luôn. Bánh hôm đó được mọi người hưởng ứng rất nhiệt liệt vì cả nhà k ai thích kem bơ cả. Bánh kem cheese này có vị chua hơi béo của cheese ăn rất ngon. Còn phần trang trí thì hơi bị í ẹ, đán lẻ phải dùng đuôi sao 5 cánh nhỏ nhất mà mình k có nên dùng luôn đuôi sò nhỏ nhất. Cách làm kem cheese và kem bơ trang trí mình học theo blog chị huyen-phan giờ ghi lại đây luôn để khi nào muốn làm thì có
Kem phủ bánh:
- 300ml whippng cream
- 1 hộp cream cheese Philadelphia 226g
- 5tbsp đường
Cream cheese để bên ngoài cho mềm, bật máy số nhỏ đánh nhuyễn, cho từ từ đường và whipping cream vào đánh bông(lúc này cho máy lên số cao nhất). Trét kem vào giữa bánh và phủ lên mặt bánh. Kem này ăn rất ngon.
Kem bơ trang trí bánh:
- 2 sticks bơ (226g)để thật nguội ở nhiệt độ phòng. ( Sờ tay vào thấy bơ mềm và nguội)
- 2 lòng trắng trứng
- 100g đường trắng.
Cho lòng trắng và đường vào nồi inox nhỏ, đặt lên bếp quấy nhẹ tay cho đến khi nóng khoảng 70 độ C (Sờ tay vào thấy nóng tay), nhìn thấy nổi bọt trắng.
Nhắc xuống bếp, dùng máy đánh ở tốc độ cao nhất cho trứng bông dẻo, mịn. Nghỉ 2' cho trứng nguội 1 chút, cho từng miếng bơ nhỏ vào đánh ở tốc độ nhỏ nhất. Hết bơ rồi, bật máy ở tốc độ cao nhất đánh cho bơ nhuyễn mịn.
Bánh đẹp và trang trí dễ thương quá à mẹ Jessy ơi!
ReplyDeleteEm trang trí đại đó chị lần đầu làm bánh kiểu trang trí này tay còn vụng quá chị ơi, còn phải học hỏi chị dài dài vụ bắt bông hồng
ReplyDelete