29 January 2010
Bánh bèo chén
26 January 2010
Bánh Sô-cô la với hạt Macadamia
Bánh này mình làm cách đây hai tuần, bây giờ mới có thời gian rãnh rỗi post lên. Bánh làm theo yêu cầu của xã nhà mình, người thích ăn sô –cô –la nhất nhà. Cái lò nướng nhà mình chỉ còn mỗi Umluft (quạt gió) là sử dụng được, mà loại bánh này thì không nướng được ở chế độ Umluft thế là bữa đó nướng bánh trong Mikrowelle (lò vi sóng)
20 January 2010
Chả lụa- Giò sống
Chả lụa và giò sống này mình làm nhiều lần, những lần trước làm biếng mua thịt xay sẵn ngoài siêu thị, lần này siêng mua nạc thăn lưng heo về thái và còn có cả đùi gà về lọc xương lấy thịt, kể ra cũng hơi mất công hơn những lần trước nhưng kết quả bù lại thì miếng chả và giò dai và ngon hơn những lần trước nhiều. Làm chả lụa với thịt gà cho ra miếng chả trắng hơn thịt heo. Hôm qua lấy giò xuống nấu bún mọc, ghi lại công thức làm chả lụa luôn. Công thức thì mình lượm lặt trên Internet rồi sữa lại cho vừa khẩu vị nhà mình.
19 January 2010
Tỉa hoa hồng từ cà rốt
Nhà còn nữa củ cà rốt, không nấu nướng gì cả thế là nghịch ngợm với nửa củ cà rốt và mình có 7 bông hoa hồng . Tỉa của quả này mình không rành mấy, lại không khéo tay, cũng chỉ làm một lần vào tuần trước, chưa có kinh nghiệm gì nhiều, vậy là có cơ hội để thực hành với nữa củ cà rốt.Tỉa hoa hồng từ củ cà rốt này mình nghĩ chắc ai coi một lần rồi thì cũng làm được, dụng cụ thì không cần nhiều, thôi kệ ghi lại đây cho nhớ.
18 January 2010
Trứng nhồi lòng đỏ
Hôm qua nhà mình có tiệc làm món trứng nhồi lòng đỏ này như là một món Salat hoặc Finger Food. Món trứng nhồi lòng đỏ có nguồn gốc từ Nga. Món này làm nhanh và dễ ăn, thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật hoặc tiệc đứng.
11 January 2010
Thịt Cốt lết chiên sốt cam
Món này mình làm theo công thức của D)ức, món này ở đức thường được dùng chung với khoai tây luộc, người Việt mình thì có thể dùng chung với cơm trắng ăn rất là đưa cơm. Miếng thịt chiên xong có nước sốt ăn không khô khan.
08 January 2010
Bánh táo-Apfeltorte
Thường thì mùa táo ở Germany vào mùa thu, ba mẹ chồng thu hoặch được khá nhiều táo thế là nàng dâu dùng táo hộ và thanh toán được 1/3 hũ Aprikosenkonfitüre (mứt trái mơ).Bánh này ăn không cảm thấy ngán vì không có Sahne hay Quark, dung hòa giữa vị chua của táo và ngọt của mức mơ.
Xôi vò
Nếu ở Sài Gòn chắc chỉ cần chạy ra đầu ngõ mỗi sáng là có ngay gói xôi vò. Ở nước ngoài mỗi lần lên cơn thèm là phải lăn vào bếp thôi. Trời lạnh sáng có dĩa xôi vò thì còn gì bằng. Tối hôm qua đem ngâm gạo nếp, đậu xanh, sáng nay có dĩa xôi vò. Xôi vò nấu không kéo hạt xôi sẽ dính vào nhau không rời rạc, kinh nghiệm này thì mình bị một lần thì ra là nồi nước hấp xôi lần trước thấp so với cái xửng Silicon bé tí của mình, thế là nước vào. Lần này rút kinh nghiệm mình chọn nồi cao hơn.