Nguyên liệu:
150g bột gạo
50g bột năng
1 chén nước nóng
Cách làm:
- Trộn bột gạo+bột năng+ ít muối+1 chén nước nóng vào 1 tô lớn, dùng đũa gỗ trộn bột cho khỏi nóng tay, khi bột đã nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật mịn thành 1 khối tròn.
- Chia cục bột làm 3 phần nhỏ, lấy từng phần bột cán mỏng khoảng 1 đến 2 ly, rồi dùng dao bén cắt thành sợi dài (nhớ rắc bột năng làm bột áo để bột khỏi dính vào nhau).
- Chuản bị nồi nước sôi (có cho tí dầu ăn) luộc bánh canh, khi thấy bánh canh nổi lên mặt nước thì vớt ra tô, xã lại bằng nước lạnh
Hello Trâm,
ReplyDeleteRất vui vì chị được biết thêm 1 trang blog nấu ăn. :) Chị thích cách viết bài và trình bày của em lắm. Bây giờ biết nhà em rồi, chị sẽ vào thăm thường xuyên. :)
Hello Trâm,
ReplyDeleteRất vui vì chị được biết thêm 1 trang blog nấu ăn. :) Chị thích cách viết bài và trình bày của em lắm. Bây giờ biết nhà em rồi, chị sẽ vào thăm thường xuyên. :)
Thanks chi Chôm Chôm đã ghé chơi nhà em, từ khi biết được nhà chị ngày nào em cũng vô coi có món mới để học hỏi, chị khéo tay quá lại còn cả 2 trang Blog về làm bánh và tỉa củ quả nữa.
ReplyDeleteTrâm ui, chị có tới... 5 trang blogs lựng. :) Một cái là crafts, 1 cái là trang trí bánh kem, 1 cái là rau câu, 1 cái là tỉa rau củ, còn cái cuối cùng là ẩm thực thì em biết rồi. :D
ReplyDeleteWow, chị khéo tay thật, vậy là bữa nào có thời gian em sẽ khám phá hết 5 ngôi nhà của chị nha
ReplyDeleteôi, cám ơn Trâm vì công thức này. Mình thích cái bánh canh này lắm mà tìm mãi ko ra cách làm.
ReplyDelete@hoasentrang: k có gì đâu hoasentrang, bạn làm đước bánh canh ngon là mình thấy vui rồi
ReplyDeletehello Tram ! minh hay vao ngoi nha nay cua Tram lam , Tram cung nhu chom chom trinh bay va co nhung mon an moi de hoc hoi :)- . Rat quen duoc lam quen voi Tram
ReplyDeleteTram ui ! cho minh lam quen voi nha , Vao duoc ngoi nha cua Tram minh hoc hoi duoc nhieu mon an ngon :)-
ReplyDelete@Nhi Vuong: Trâm cũng rất vui được làm quen với Nhi, khi nào rãnh rỗi cứ ghé nhà mình thường xuyên nha
ReplyDelete