19 December 2010
Thịt heo quay
10 December 2010
31 October 2010
Hazelnut- Muffin- Haselnüsse Muffin
17 October 2010
09 October 2010
Vịt nấu cam
Món vịt nấu cam này mình ăn 1 lần ở Pháp dịp đi du lịch năm ngoái thì phải but kỳ này mình nấu chắc là vị khác hẳn, but được cả nhà ủng hộ nhiệt tình là mình thấy vui rồi.
Hủ tiếu Triều Châu
Món hủ tiếu Triều Châu này chạy những 3 Châu lục: châu á, châu mỹ, châu âu. Qua đến Châu Âu lạnh lẽo bên mình thì nó đã thay đổi phần nào, but nguồn gốc chính của nó là bên nhà chị Chôm Chôm nha, công thức thì mình có thay đổi chút đỉnh, ghi lại đây để chị em nào muốn nấu thì nấu nha. Món này làm hơi lắc nhắc mỗi thứ 1 ít but bù lại nước dùng rất ngon. Thanks chị Chôm đã chia sẽ cách luộc tim, gan, ăn rất ngon k bị khô
Nguyên vật liệu:
Cốm dẹp trộn dừa
04 October 2010
01 October 2010
Chả giò chay
Nguyên liệu:
28 September 2010
Xôi bắp
Nguyên liệu:
200g bắp khô hạt trắng
100g nếp (có thể nhiều hơn nếu thích ăn nhiều nếp nha)
100g đậu xanh cà
Hành tím
Đường
Dừa sợi đông lạnh
14 September 2010
Bún mọc
11 September 2010
Gà xào chua ngọt
Nguyên liệu:
350g Putenbrustfilet (thịt ức gà tây filet) (hoặc có thể dùng ức gà thường có da cũng được).
1 quả trứng gà đánh tan
Bột chiên giòn (hoặc có thể dùng Paniermehl(breadcrumbs))
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi thứ 1/2 trái
Dầu chiên
Củ hành tây:1/2 củ lớn.
1 ít gừng thái sợi
Gia vị: dầu hào, nước tương, dấm, ketchup, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi
08 September 2010
Xôi mặn
05 September 2010
Muffin chuối
Nguyên liệu (mình làm được 8 cái Muffin lớn)
03 September 2010
Bánh canh giò heo
01 September 2010
Cách làm bánh canh - lần 2
31 August 2010
29 August 2010
Cary Bò
24 August 2010
Chè sương sa hột lựu
22 August 2010
Strawberry Smoothie- Sinh tố dâu
14 August 2010
Bún chả cá rau cần
13 August 2010
Kung Pao Chicken
07 August 2010
Đồ chua
Hủ đồ chua này làm từ tuần trước, bây giờ mới có thời gian post lên đây, đồ chua nhà mình thường làm để sẵn trong tủ lạnh khi nào cần ăn bánh xèo, chả giò or bột chiên thì có ngay.
Nguyên liệu:
4 củ cà rốt nhỏ
1/2 củ su hào or có thể dùng củ cải trắng
Dấm, đường, muối
01 August 2010
Bánh bột lọc Huế "xấu xí"
Bánh bột lọc Huế là món khoái khẩu của mình, mỗi chiếc bánh nhỏ xíu, cắn vỏ bên ngoài thì dai, đến phần nhân bên trong tôm cứng, cộng với nước mắm cay cay thật hấp dẫn.Mỗi lần về VN đều ghé vào quán Huế ở đường Nguyễn Hữu Cầu gần chợ Tân định hình như quán O Xuân thì phải. Tối hôm qua thèm quá đêm còn xuống lục tủ đông lá chuối, tôm, thịt ba chỉ làm thử. Món nào mình làm lần đầu đều cũng dè chừng làm ít thôi, lỡ mà có k thành công thì cũng k tiếc mấy, thế là lấy chén ra đong đo đếm 1 chén bột năng, 1 chén nước, gói xong còn nhân thiếu bột lại đong thêm khuấy bột thêm lần nữa. Bánh chất lượng bên trong thì ngon mà cái khoản hình thức thì cái ngắn, cái dài, lựa mãi mới được mấy cái nhìn đều đều để chụp hình và đem khoe với cả nhà đó.
31 July 2010
Gà rôti
26 July 2010
Canh bắp cải cuộn thịt
25 July 2010
ớt chua Tabasco
Hủ ớt xay ở nhà hết cũng đã lâu, mua thử mấy loại Chillisauce ở chợ Tây cũng như chợ Á Châu ăn vị không ngon k giống như loại mua ở VN đem qua, ghé qua nhà chị Linh sẵn thấy công thức làm ớt chua Tabasco nên quyết định làm, bây giờ mỗi lần làm nước mắm k cần phải băm ớt, hay ăn bún riêu canh bún đều có ớt xay sẵn. Công thức thì bên nhà chị Linh nha, mình có thay đổi chút đỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình, thanks chị Linh đã chia sẻ cách làm
17 July 2010
12 July 2010
Thịt cừu sốt táo
300 or 400g thịt cừu loại file
3 quả táo cỡ trung bình
1 muỗng canh ketchup
1/2 chén nước dùng
1 muỗng cafe hạt nêm từ thịt
1 muỗng cafe đường
2 muỗng cafe dầu ăn
Tỏi, hành tím băm, muối
1/2 muỗng cafe tiêu
Dầu ăn
10 July 2010
Gỏi miến Thái Lan
04 July 2010
Bò cuộn trứng
500g Rindsroulade (loại thịt bò dùng để cuộn, có bề bảng lớn, mình thường mua ở Kaufland) cũng có thể mua nguyên cục thịt lớn rồi cắt ra thành 4 miếng, mỗi miếng khoảng 15*10 cm
250g thịt heo xay (cũng có thể dùng 200g)
250g giò sống (cũng có thể dùng 200g)
200g Bierschinken (thịt nguội) (nếu ở VN thì dùng thịt jambong)
4 trứng gà
12 củ khoai tây bi nhỏ cắt làm 2, chiên vàng sơ
1 lon nước dừa tươi
Bột năng
Gia vị nêm nếm: 2 tép tỏi, nước tương, đường, muối, tiêu, hạt nêm từ thịt
Dây lạc dùng để buộc mình k có dây lạc dùng tăm để ghim
Bún gạo xào chay
Bún gạo xào chay này rất đơn giản, bún gạo thì ngâm khoảng 1h đến 2h cho mềm k luộc, Tofu chiên vàng 2 mặt rồi thái miếng mỏng để khi nào xào bún gạo xong thì cho vào. Các loại rau xào sơ trước rồi mới cho bún gạo và lá cải vào xào trong ít phút dùng đũa xới bún gạo cho tơi đừng để dính, nếu thấy hơi khô thì cho chút dầu ăn vào. Thưởng thức: xới bún ra đĩa, rắc hành phi và đậu phụng rang giả nhỏ lên dùng với nước tương pha
03 July 2010
Origami-Xếp thiên nga từ giấy lắp ráp
Em màu trắng và hồng này thì mình để ở Badewanne (bồn tắm)
Em màu xanh và vàng thì mình trưng trong phòng khách:
Xếp Swan thì hơi oải phần xếp giấy còn phần lắp ráp thì rất nhanh, phải xếp những miếng giấy hình chữ nhật nhỏ trước, rồi mới lắp ráp nó lại, màu trắng thì mình giấy A4 có sẵn rồi cắt thôi, còn các màu khác mình mua giấy Notes ở nhà sách về chỉ việc cắt ra làm 2 thôi
Cách xếp:
20 June 2010
Gỏi su hào
14 June 2010
Rau cải vườn nhà
09 June 2010
Bún chả cá Nha Trang
Nguyên liệu:
500g xương heo
250g giò sống
250g chả cá
2 trái cà chua chín
1/4 trái thơm
Hột điều màu
1 củ hành tây
Dầu chiên
1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo
Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ