Nguyên liệu :
- 500g filet cá Basa (Pangasius)
- 15 gr mỡ thịt băm nhỏ
- 10 g bột năng
- 1 muỗng soup đầu hành trắng băm nhỏ
- 3 TSP dầu ăn
- 1/3 tsp tiêu xay
- 1/4tsp bột nổi
- 1/2 tsp hạt nêm từ thịt
- 1 TSP nước mắm ngon
- 1/2 tsp muối
- 1 tsp vun đường cát
- 1TSP thì là
- 1 TSP đầu hành lá xắt nhỏ
Cách làm :
- Chuẩn bị tô hỗn hợp gia vị gồm: 3TSP dầu ăn, bột năng, bột nổi, hành lá, thì là, muối, hạt nêm từ thịt, nước mắm, tiêu xay.
- Filet cá Basa rã đông, dùng giấy thấm hết nước , xắt nhỏ, chia ra từng phần cho vào máy nát qua 1 lần, xay xong phần nào thì cho cá vào tô gia vị đã chuẩn bị sẵn .
- Cá sau khi đã trộn đều với gia vị cho trở lại vào máy và xay từng phần nhỏ cho thật nhuyễn
- Sau khi xay xong cho cá ra tô lớn và trộn chung với mỡ thịt băm nhỏ, dùng cái muỗng inox quyết cho thật dẽo
- đậy tô cá lại bằng nilon bỏ vào tủ lanh ít nhất 3 tiếng cho cá thật thấm gia vị trước khi chiên hoặc có thể chia làm 2 phần khi để vào tủ đông khi nào cần ăn thì chỉ việc rã đông
- Chiên chả cá với lửa trung bình để cá thật dai
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks