12 September 2009

Bánh mousse rượu vang trắng



Loại bánh mouse này đế bánh như đế bánh Tart mỏng, thời gian nướng bánh thì không lâu nhưng vì phần mousse làm từ Gelatine nên thời gian làm bánh cũng hơi lâu vì phải chờ lớp thứ nhất đông thì mới đổ lớp thứ 2. Bánh tuy có sử dụng rượu vang trắng nhưng lúc làm thì được nấu rượu chung với đường, rượu đã bốc hơi nên ăn sẽ không thấy vị chát của rượu vang và mùi rượu nhiều.

Nguyên liệu:
* Phần đế bánh:
150g Bột mì
50g đường
1 tí muối
100g bơ
1 lòng đỏ trứng gà
* Phần Schoko-Joghurt - Cream
3 lá Gelatine trắng
80ml sữa tươi không đường
50g đường
1 lòng đỏ
2 EL(tbs) bột kakao
100g Joghurt không đường
150g cream(Sahne-whippingcream)
* Phần cream dâu
5 lá Gelatine trắng
350g dâu
60g đường
150g Joghurt (yogurt)không đường
Cách làm:
* Phần đế bánh:
Bột mì rây qua rây cho vào tô nhựa+đường +tí muối+bơ+trứng. Đánh hỗn hợp bột, đường, bơ cho đến khi bột vo thành khồi tròn không dính vào tô là được, sau đó nhồi bột thêm ít phút nữa cho bột thật dẻo. Dùng bao nilon bọc khối bột lại và để bột nghĩ 60 phút.
Rắc ít bột mì ra mặt bàn dùng dụng cụ cán bột cán bột mỏng bằng với đáy khuôn (Springform 24cm)
Dùng giấy nướng bánh lót đáy khuôn
Chuyển bột vào khuôn, dùng nĩa xâm đều lên mặt bột.
Nướng bánh ở nhiệt độ 190°C khoảng 12 phút
Để đế bánh nguội
*Phần Schoko(Cholalate)-Yougurt Cream: trong khi chờ đế bánh nguội thì làm phần cream
Sahne(whipping cream) đánh bông cứng cho vào tủ lạnh.
Gelatine ngâm nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm
Sữa+lòng đỏ+ đường+bột ca cao khuấy tan, sau đó bắt lên bếp nấu nhỏ lửa đến sôi lăn tăn thì nhấc ra và cho lá Gelatine đã vắt ráo vào khuấy đều tay cho dến khi lá Gelatine tan hết.
Để hỗn hợp Cream cholate nguội và bắt đầu đông đặc thì cho yougurt+ cream vào và quậy đều nhẹ tay.
Đổ hổn hợp cream cholate yougurt lên mặt đế bánh và để vào tủ lạnh cho đến khi đông đặc
*Phần cream dâu tây
Lá Gelatine ngâm mềm
Dâu tây rửa sạch vắt làm bốn
Rượu vang trắng+đường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết trong rượu, xong cho dâu vào nấu lửa nhỏ khoảng 1 phút
Cho hỗn hợp rượu+dâu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, dùng rây lược lại
Hỗn hợp rượu+dâu sau khi xay nhuyễn vẫn còn nóng cho lá Gelatine vắt ráo vào và quậy liên tục cho Gelatine tan hết, để nguội, sau đó cho tiếp yougurt vào và quậy đều.
Lớp mousse thứ nhất đã đông đặc thì dàn đều cream dâu lên và để vào tủ lạnh cho bánh đông cứng.



No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks