- Thịt xá xíu + chả lụa thì mình thái hạt chỉ
- Lạp xưởng: nướng trên chảo k dính cho ra bớt mở rồi thái xéo mỏng.
- Trứng cút: luộc khoảng 8-10 phút, ngâm lại trong nước lạnh để bóc vỏ cho dễ
- Nếp (khoảng 2 cup loại cup dùng đẻ đong gạo nha cả nhà) sau khi đã ngâm để ra rổ cho ráo rồi xóc với ít muối, hấp trong chỏ or nấu trong nồi cơm điện.
- Làm ít nước tương rưới lên xôi ăn cho đậm đà:1,5 muỗng canh nước ấm +1 muỗng canh dank soysauce + 1 muỗng canh nước tương + ít đường. Nếp chín thì rưới 1 muỗng canh nước tương vừa pha lên, đảo đều.
- Rải thịt xá xíu, chả lụa, xếp lạp xưởng và trứng cút lên, măm măm thôi.
Note: Xôi mặn ăn chung với 1 ít đồ chua rất ngon và k ngán nữa
Chạy vô ăn ké, nhưng không biết có chôm được quả trứng cút nào hông :) :)
ReplyDeleteTrao đổi tù binh nha chị DQ, dĩa xôi mặn đổi bánh bột lọc hihihi
ReplyDeletexôi vậy là ngon quá rồi đâu cần có thêm thịt gà hay thịt chà bông gì :)
ReplyDeletegiành cái trứng cút với 2 Quỳ mới được...hihihi....
Thui 2 bà chị đừng giành nhau nữa, trong tủ lạnh còn mấy cái trứng cút chưa luộc để gửi DHL qua San Jose và xứ sở cao bồi nha.
ReplyDeleteVậy em không giành trứng cút, em xí chả lụa hihi
ReplyDeleteĐầy nhóc 1 dĩa vậy mà dã chiến gì hở nhỏ Trâm, còn chị thì xí lạp xưỡng cho Be, Bo.
ReplyDeleteMời Mén đĩa xôi mặn nóng hổi nhiều chả lụa nha
ReplyDeleteCứ tự nhiên đem về cho Be và Bo nha chị. em thì thấy xôi hơi thiếu tôm khô
ReplyDeleteChiều nay nhà mình cũng làm món này, thế mà nhìn dĩa xôi của Trâm vẫn cứ thấy ngon gì đâu á
ReplyDeleteThanks chị Ngọc Lan đã ghé nhà Trâm chơi nha, vậy là em phải qua nhà chị ăn xôi ké thôi.
ReplyDelete