14 September 2010

Bún mọc

Mấy bữa nay trời ỉu ỉu xìu xìu sao đó, cứ mưa suốt ngày lại hơi lạnh lạnh nữa chứ, nấu nồi bún mọc cho nhanh , vì nước dùng và giò sống thì đã có sẵn, sáng chỉ việc lấy nó ra khỏi tủ đông rồi chiều đi làm về là nấu thôi. Mời cả nhà dùng tô bún nóng hổi vừa thổi vừa ăn nha.

Nguyên liệu:
Xương heo or xương gà
500g giò sống
Vài cái nấm mèo ngâm nở thái hạt lựu nhỏ
200g chả lụa (nếu thích)
Bún
Rau sống, chanh ớt ăn kèm
Cách nấu
- Xương heo rửa sạch, trụng sơ, bắt lên bếp hầm lấy nước ngọt, (nhớ cho vào nồi hầm xương 1 củ hành tây + 1 cục đường phèn + muối) trong khi hầm thì nhớ vớt bọt thường xuyên. Nồi nước dùng hầm khoảng 45-60 min thì mình lấy xương ra lọc lại nước dùng.
- Giò sống chia làm 3 phần: 1 phần trộn chung với nấm mèo, 1 phần vo viên đem chiên vàng, phần còn lại cũng vo viên để đó khi nước dùng sôi thì thả vào nồi nước dùng
- Nồi nước dùng để sôi lại, múc từng muỗng giò sống đã trộn với nấm mèo vào, tiếp theo cho những viên giò đã vo viên vào, giò sống nổi lên là lúc giò sống chín, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn, vặn nhỏ lửa lại
- Bún luộc rồi xả lại nước lạnh.
- Cho bún vào tô, cho mỗi loại giò vài viên vào tô, xếp chả lụa lên, chan nước dùng, rải hành lá, thế là măm măm thôi.
- Dùng nóng với rau sống, chanh ớt (nếu thích)



8 comments:

  1. Cho xin 1 tô bún mọc nóng hổi đi cô chủ ui! Nhìn tô bún chất lượng kiểu này thì ăn 1 tô nhỏ là no căng rùi hơ! ....:) :)

    Nhà DQ bữa nào hổng có thời gian nhiều thì cũng nấu bún mọc, tại nhanh mà :) :)

    ReplyDelete
  2. Mời chị ăn bún mọc nha. Món này là giải pháp cho những chị em bận rộn như chị em mình, chị DQ nhỉ.

    ReplyDelete
  3. phải công nhận món bún mọc là đánh nhanh đánh lẹ nhất :))....ờ là giải pháp tốt cho những người bận rộn, mấy nhà tụi mình ai cũng giống nhau :))

    ReplyDelete
  4. @Chị Tanya, đi làm về mệt nấu mấy món cầu kỳ thôi nhịn luôn, bởi vậy tìm mấy món nào đánh nhanh rút gọn , là tốt nhất phải k chị, có khi mệt quá là em cho ăn xúc xích chiên or Spagheti bolognese

    ReplyDelete
  5. Chị phải gắng làm cho được giò sống rồi mới nấu bún mọc để khoe luôn thể nha.

    ReplyDelete
  6. Mua thịt về làm giò sống đi chị, mình làm ở nhà thịt ngon, sạch sẽ và k có hàn the, chứ mua ở ngoài ăn k đảm bảo

    ReplyDelete
  7. Tình cờ ghé qua blog của bạn - Cám ơn nhé những công thức & chỉ dẫn làm món ăn

    ReplyDelete
  8. @bạn Nạc danh: welcome bạn ghé nhà mình chơi nha

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks