03 September 2010

Bánh canh giò heo

Bánh canh giò heo nhà mình làm rất đơn giản nha cả nhà. Mua cục giò heo trước (có thể dùng chân giò sau but nhà mình k ai thích găm chân giò cả nên sử dụng giò heo trước) cho có nhiều thịt về hầm lấy nước dùng, giò heo sau khi hầm mềm thì xã lại bằng nước lạnh để cho thật nguội rồi cắt lát mỏng, khi ăn thì trụm bánh canh để thịt giò heo thái lát lên, chan nước dùng, rải tí hành lên và măm măm thôi

6 comments:

  1. Cho xin 1 tô bánh canh đi bà chủ ui. Cho thêm ít nước dùng và ít tiêu luôn nha. Không ăn ớt nhưng đòi nhìu tiêu á ..:) :) ...

    ReplyDelete
  2. chạy qua nhà Trâm ăn ké bánh canh giò heo kiểu miền Nam, nhà chị toàn nấu bánh canh tôm cua vì bố Annie là gốc miền Trung. Sợi bánh canh Trâm làm ngon hén, chị không dùng đồ ép toàn là cắt tay, phải hôm nào đi mua cái đồ ép này cho khỏe :))

    ReplyDelete
  3. Mời chị Tanya ăn thử bánh canh giò heo nha, bánh canh theo kiểu người Huế như bánh canh cá, hoặc bánh canh nam phổ thì em phải cắt tay thôi mà dạo này nghĩ đến vụ nhào bột và cắt thì hơi bị ngán, nên làm kiểu này cho nhanh, gọn

    ReplyDelete
  4. ưu tiên cho DQ tô bánh canh đặc biệt nhiều thịt, nhiều nước dùng, nhiều tiêu nè

    ReplyDelete
  5. Ở nước ngoài cực cái vụ làm bánh canh quá hé, ở vn chỉ chạy ra chợ là có ngay bánh canh rồi he he he he nhưng thực ra nếu làm được thì tốt hơn, vì giờ mua đồ ngoài chợ cũng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho lắm.
    Lan khoái bánh canh đơn giản này và bánh canh cua luôn he he he nhưng không hảo bánh canh cá cho lắm

    ReplyDelete
  6. @Chị Ngọc Lan:đúng rùi đó chị, bánh canh mình làm ở nhà hơi mất công một tí mà đảm bảo sạch sẽ, an toàn thực ra thì làm bánh canh bằng đồ ép khoai tây này nhanh hơn cách cán bột để làm bánh canh cá

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks