12 July 2010

Thịt cừu sốt táo

Nguyên liệu:
300 or 400g thịt cừu loại file
3 quả táo cỡ trung bình
1 muỗng canh ketchup
1/2 chén nước dùng
1 muỗng cafe hạt nêm từ thịt
1 muỗng cafe đường
2 muỗng cafe dầu ăn
Tỏi, hành tím băm, muối
1/2 muỗng cafe tiêu
Dầu ăn


Cách làm:
- Thịt cừu cắt khối vuông vừa ăn
- 2 trái táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ cuống hạt, ép lấy nước hoặc thái nhỏ rồi cho vô Stabmixer xay nhuyễn.
- Hòa nước táo xay+ketchup+tỏi bằm nhỏ+hạt nêm+đường+tiêu+dầu ăn trộn đều rồi ướp vào thịt cừu khoảng 30 phút.
- 1 trái táo còn lại rửa sách, bỏ cuống, hạt (không gọt vỏ) thái khối vuông, ngâm táo trong nước có pha ít muối cho táo khỏi bị đen
- Cho dầu vào chảo, xào hành cho thơm, đổ thịt cừu vào xào nhanh tay, cho nước dùng vào, đậy nắp nấu với lửa trung bình khoảng 5-7 phút cho thịt mềm, thịt gần mềm thì cho táo đã thái khối vuông vào, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp
Món này dùng nóng ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon nhà mình thì ăn kèm với cơm như 1 món mặn. Chúc cả nhà ngon miệng với món thịt cừu sốt táo

2 comments:

  1. Chị mới ăn thịt dê thôi, mà lâu quá rồi cũng không nhớ mùi vị ra sao lun, còn thịt cừu có ngon không em, giống thịt bò?, thấy bán nhiều nhưng chưa thử???

    ReplyDelete
  2. Theo em thì thịt cừu ngon hơn và mềm hơn thịt bò.

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks