04 July 2010

Bún gạo xào chay

Nhà còn mấy củ cà rốt và rau cải hái vô cũng lâu rồi, phải tiêu thụ thôi nếu để vài ngày nữa thì chỉ có bỏ đi, thế là nghĩ ngay đến việc xào bún gạo hoặc bánh phở mà thịt thì chưa rã đông, sẵn có Tofu nên thôi xào bún gạo chay. Bún xào chay chủ yếu với các loại rau củ, nấm, Tofu và mì căn. Nhà mình thì xào với cà rốt, rau cải và Tofu.
Bún gạo xào chay này rất đơn giản, bún gạo thì ngâm khoảng 1h đến 2h cho mềm k luộc, Tofu chiên vàng 2 mặt rồi thái miếng mỏng để khi nào xào bún gạo xong thì cho vào. Các loại rau xào sơ trước rồi mới cho bún gạo và lá cải vào xào trong ít phút dùng đũa xới bún gạo cho tơi đừng để dính, nếu thấy hơi khô thì cho chút dầu ăn vào. Thưởng thức: xới bún ra đĩa, rắc hành phi và đậu phụng rang giả nhỏ lên dùng với nước tương pha



No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks