31 July 2010

Gà rôti

Gà rô ti nước dừa thèm ăn lâu rồi, mà mỗi lần tính làm thì lại thiếu nước dừa. Hôm trước đi chợ Châu Á ở Leipzig thế là mua 1 lốc nước dừa tươi , để dành ăn dần. Thông thường thì gà rô ti làm với đùi gà, mình mua 1 hộp đùi gà ở Lidt có luôn phần ức về chặt riêng đùi và ức ra, thế là đem rô ti cả đùi và ức luôn


Nguyên liệu:
- 5 cái đùi gà lớn( khoảng 1 or 1,1kg)

- 4 muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh đường

- 2 muỗng canh rượu ngũ vị (or có thể dùng thay thế 1 muỗng cafe ngũ vị hương)

- 2 or 3 tép tỏi bằm nhỏ

- 1 lon nước dừa tươi hoặc dừa

- Hành tím
, tiêu, hạt nêm từ thịt
Cách làm:

- Dùng mũi dao nhọn xiên vào phần da gà và phần thịt, để gia vị dễ thấm ấy mà
- Trong 1 cái chén nhỏ trộn nước tương, đường, 1/2 tỏi bằm, rượu ngũ vị, tiêu, hành tím bằm, sau đó ướp vào thịt gà, ướp thịt gà khoảng 2h (nhà mình thường ướp thịt tối hôm trước, hôm sau chiên)

- Cho 1/2 tỏi còn lại khử dầu chiên gà(đặt phần da gà vào chiên trước) với lửa lớn cho vàng 2 mặt (không cần chiên chín)
- Trong 1 cái chảo (hoặc nồi) cho tí dầu, phi hành cho thơm cho gà đã chiên vào , cho phần nước ướp thịt còn lại+ nước dừa tươi vào đậy nắp hầm khoảng 20-25 phút đến khi gà mềm, nêm nếm lại vừa ăn, nước sốt gần cạn là được.
- Trang trí: xếp xà lách, cà chua thái khoanh ra đĩa, để gà lên trên. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà rô ti

2 comments:

  1. đã làm theo hướng dẫn,...ngon! thanks

    ReplyDelete
  2. Hi bạn Anonymous: cám ơn bạn đã ghé nhà mình, bạn tên gì vậy?

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks