26 April 2010

Kem dâu

Mùa này dâu rẻ rồi, thời tiết lại ấm lên một chút làm ít kem để sẵn trong tủ, để có món desserts cho cả nhà.Mời cả nhà cùng dùng kem giải nhiệt nha

Nguyên liệu:

250g dâu

30g đường bột

2 lòng đỏ

1 thìa cafe vỏ cam hoặc chanh nạo

200ml Schlagsahne (kem tươi)

1 gói đường vani

Cách làm:

1. Dâu tươi rửa sạch, cắt làm làm 4 hoặc 6 cho vào Stabmixer hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

2. Cho kem tươi +đường vanille vào đánh bông cứng.

3. Trộn lòng đỏ+ đường vào 1 tô chịu nhiệt rồi đặt lên 1 nồi nước đang đun sôi (như đun cách thủy) vừa đun vừa dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh liên tục đến khi hỗn hợp trứng đường bắt đầu sệt lại và có màu vàng nhạt thì nhất ra khỏi bếp đánh tiếp cho creme nguội hẵn.(nhớ vặn nhỏ lửa lại khoảng số 4 hoặc 5)(nếu dùng máy thì đỡ mỏi tay và nhanh hơn khoảng 3 phút).

4. Cho kem tươi đã đánh bông+ vỏ cam vào hỗn hợp creme, dùng phới trộn nhẹ 1 chiều có thể nêm nếm độ ngọt lại và thêm đường (nếu ăn ngọt).

5. Chuẩn bị sẵn hộp nhựa có lót Frischhaltefolie, đổ hỗn hợp kem vào hợp và cho vào ngăn đá ít nhất 4-5h hoặc qua đêm thì càng tốt, để cho em nó có da dẻ mịn màng hơn thì khi kem bắt đầu đông đặc khoảng 1-2h kể từ khi bỏ vào ngăn đá thì lấy ra lấy muỗng dằm mịn, lặp lại như vậy khoảng 4 lần thì em nó sẽ mịn màng.

8 comments:

  1. làm kem này thấy công phu quá hả em?

    ReplyDelete
  2. Chị BeBo, cũng có thể dùng kem tươi (whipping creme)và dâu tươi xay ra không cũng được làm như vậy thì bỏ công đoạn đun cách thủy trứng but em thích ăn có trứng hơn, chịu khó một tí nhưng chất lượng thì ngon hơn hẵn còn nếu có máy làm kem thì khỏi nói rồi, but em thấy làm kem vẫn còn không mất nhiều thời gian bằng làm cake

    ReplyDelete
  3. Happy birthday chàng của em.

    Em làm bánh đẹp vậy mà còn í ẹ gì nữa????

    ReplyDelete
  4. Chị Chôm Chôm: thanks chị nhiều nha, mấy bông hồng lần đầu làm xấu xí quá chị ơi

    ReplyDelete
  5. chị ơi, thử làm ice-cream cake đi chị, em chỉ làm đơn giản thôi hông có được như mấy web khác chỉ nhưng ăn có cảm giác là mình ăn bánh mì kẹp kem ở Việt Nam vậy đó chị. Kem dâu này làm chung chắc ngon lắm luôn đó chị ơi!

    ReplyDelete
  6. @Hi Tram, em gủi cho chị cách làm ice-cream cake đi chi thử làm coi,chứ chị thì chưa làm và cũng chưa được ăn lần nào hết. Thanks em

    ReplyDelete
  7. http://my.opera.com/Huyen-Phan/blog/2011/07/25/baking-challenge-23-capuchino-ice-cream-cake
    chi oi, la link nay ne chi, em luc do ko co bot mi nen lam self-raising flour, bánh nở cao quá ko ổn nhưng đc cái ngon lắm chị, em làm sẵn kem vanilla chocolate rồi nên quét syrup rượu lên bánh thôi, ăn rất hợp đó chị. Còn kem dâu này thì chắc chị tự sáng tạo ra syrup dâu hay chanh leo chắc ngon lắm đó!
    Chúc chị thật khỏe mạnh vì em thấy chị có tin vui ^^

    ReplyDelete
  8. Thanks nhỏ đã gửi đường link cho chị, ice-cream cake thấy cũng hay hay để khi nào rãnh tí chị sẽ thử

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks