16 April 2010

Bánh chuối hấp

Nhà còn ½ hộp nước cốt dừa, bỏ thì cũng uổng, thế là chạy xuống xin Oma 2 trái chuối, làm được 2 dĩa bánh chuối nhỏ.




Nguyên liệu:

2 trái chuối tiêu chín (nếu mua được chuối sứ thì càng tốt, khoảng 4 trái chuối sứ)

½ chén bột năng

¼ chén bột gạo

½ chén đường

2/3 chén nước

Chút xíu muối

1 -2 giọt màu vàng (nếu thích)

Cách làm

1. Chuối lột vỏ, thái khoanh mỏng.

2. Cho bột+đường+muối+nước vô tô lớn, quậy đều. Cho chuối vô, nhỏ 1 or 2 giọt màu vàng(nếu thích)

3. Xửng hấp nước sôi, thoa dầu/bơ vào khuôn, múc 1/3 hỗn hợp đổ vào khuôn, hấp khoảng 10 phút, lấy tăm xăm thử, tăm khô là được, rồi đổ tiếp 1/3 hỗn hợp vô, làm y như vậy cho lớp thứ nhì, rồi đến 1/3 lớp còn lại

4. Bánh chín để trong tủ lạnh cho thật nguội rồi mới cắt ra ăn chung với nước cốt dừa và mè rang vàng.

2 comments:

  1. Chị thích bánh chuối nhưng không biết làm, theo em chỉ thấy dễ hé, để bữa nào làm thử, nhưng mà em ơi ở nhà tụi nhỏ chỉ thích ăn cake thôi còn mấy loại chè bánh thì chỉ có 1 mình chị thích thôi, nên muốn làm đủ thứ nhưng sợ lên cân quá...

    ReplyDelete
  2. Chị BeBo, món bánh chuối này làm dễ làm chị ơi, chị làm thử đi, chắc mấy cháu ở nhà sẽ thích thôi. Em cũng mới làm lần đầu cũng hên bánh thành công, nếu chị làm gấp đôi số lượng trên thì nhớ hấp làm 2 khuôn. Em có thấy hình chị rồi, đâu có mập đâu mà chị lo xa dữ vậy, vả lại mấy loại ché bánh này lâu lâu mới làm một lần cho cả nhà ăn.

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks