15 April 2010

Đùi gà nướng mật ong

Hôm nay làm món đùi gà nướng theo kiểu tây này không cần thời gian ướp nhiều mà miếng gà vẫn thơm, công thêm với đĩa salat ăn rất là đưa cơm.

Nguyên liệu:

5 cái đùi gà

1 thìa canh Tomatenketchup

1 thìa canh tương ớt (không có cũng được)

1,5 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu ăn

1 tép tỏi nhỏ đập dập

3 củ hành tím thái lát, phi thơm

Muối, tiêu, hạt nêm từ thịt

Dầu dấm:1 muỗng canh dấm, tiêu , muối, hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, tí đường, 2 đến 3 muỗng canh dầu ăn

1 búp Salat (100g)

1 trái cà chua

Cách làm:

1. Đùi gà rửa sạch, để ráo, dùng giấy thấm cho khô nước, xẻ vài đường lên thớ thịt, dùng đầu mũi dao hoặc nĩa xâm nhẹ lên mặt da, ướp thịt gà với muối, tiêu, hạt nêm cho đều hết tất cả 5 đùi gà

2. Sauce: ketchup+tương ớt+mật ong+dầu ăn cho vô 1 chén chỏ trộn đều

3. Làm nóng lò 225°C (Umluft:205°C)

4. Phết bơ/dầu lên đĩa hoặc khay nướng, cho đùi gà + tép tỏi đập dập vào, nướng ở rãnh thứ 4 khoảng 40 phút, nướng được 30 phút thì dùng cọ phết đều hỗn hợp sauce lên đùi gà sau đó để nướng tiếp thêm 10 phút nữa (trong khi nướng nhớ trở thịt 1 lần)

5. Salat rửa sạch, thái làm 2, cà chua thái khoanh. Làm dầu dấm: 1muỗng canh dấm+1 muỗng canh mật ong+ nhúm muối+hat nêm+2 hoặc 3 muỗng dầu ăn+tiêu+tí đường trộn chung vào 1 chén nhỏ, nêm nếm vừa ăn, đổ vào salat và cà chua trộn đều, sau cùng đổ hành phi lên

6. Trình bày: xếp salat ra đĩa, rồi đến cà chua, cuối cùng là gà. Chúc cả nhà ngon miệng với món gà nướng mật ong

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks