10 April 2010

New York Style Cheesecake

Cheesecake này mình làm được 2 lần rồi chất lượng bánh thì cả nhà đều khen ngon nhưng bề mặt bánh thì thành cô gái da đen, sau khi ngâm cứu kỹ thì rút ra được kinh nghiệm bánh này phải nướng ở nhiệt độ thấp (125°C: quạt gió) và để ở tầng thấp trong lò nướng, trên bề mặt bánh dùng giấy Alufolie đậy lại và làm bánh thời gian nướng bánh cũng khá lâu(120-130 phút).

Nguyên liệu: (dùng cho khuôn đường kính 26cm, loại tháo rời)

Phần đế bánh:

125g bột

65g đường

1 nhúm muối

80g bơ

Phần Cheese

200g Frischkäse

200g Creme fraiche

500g Quark

100ml kem tươi (Sahne)

100g đường

1 gói đường vanille

Nước + vỏ của ½ trái chanh

1 nhúm muối

3 trứng

75g Hartweizengrieß(tấm bột lúa mì)

1/2 gói Sofort-Gelatine (loại gói 30g)

1 hộp Mango (Xoài hộp )

Cách làm:

1. Bột mì+đường+nhúm muối+bơ trộn vô 1 cái tô, dùng móc chân quay của Handmixer đánh khoảng 15 phút, sau đó dùng tay nhồi lại bột cho dẻo và để vào tủ lạnh khoảng 2h. Lót giấy nướng bánh hoặc thoa dầu/bơ vào đáy khuôn, dùng tay ấn mạnh và dàn đều bột vào khuôn.

2. Làm nóng lò 200°C, nướng bánh khoảng 10 phút (ngăn giữa)

3. Dùng phới hoặc muỗng đánh mịn, nhuyễn Frischkäse, Creme fraiche, Quark(các loại Cheese lấy ra khỏi tủ lạnh trước )

4. Trộn đều Frischkäse+ Creme fraiche+ Quark+Sahne(kem tươi)+đường+nước chanh+vỏ chanh bào+nhúm muối trộn vào 1 tô lớn, dùng phới trộn đều, sau đó đập từng quả trứng vào, dùng phới đánh nhẹ lại mấy vòng cho các nguyện liệu hòa quyện hết vào với nhau và thật mịn. Cuối cùng cho Hartweizengrieß (tấm bột lúa mì) vào trộn đều, đổ hỗn hợp creme cheese lên phần đế bánh đã để nguội

5. Làm nóng lò 125°C (quạt gió)(không quạt gió 145°C) nướng bánh khoảng 120-130 phút (nhớ dùng giấy bạc đậy bánh khi nướng,đặt bánh ở tầng thấp nhất trong lò, cũng có thể nướng cách thủy). Bánh chín để tủ lạnh cho bánh thật nguội

6. Hộp Xoài: 2/3 lượng xoài cho vô máy xay sinh tố(phần còn lại để lên mặt bánh trang trí)+ nước +1-2 muỗng canh nước chanh, xay lấy khoảng 250ml nước sinh tố xoài.

7. 15g Gelatine bỏ vô một cái tô và đổ sinh tố xoài đã xay xong rồi trộn đều, đổ lên mặt bánh, cho bánh vào tủ lạnh để ít nhất 4h thì mới ngon

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks