13 August 2010

Kung Pao Chicken

Kung Pao Chicken là món ăn Trung Hoa. Kể ra làm món này cũng nhanh vì mình thường ướp gà hôm trước, chiều đi làm về mới xào. Làm xong món này dọn lên ăn cơm, ui cha sao mà cay dễ sợ vừa ăn mà vừa hít hà, chồng bảo lần sau cho khoảng 2 trái ớt khô là vừa. Lúc nấu, nêm nếm thử thì không thấy cay gì nhiều, vậy mà lúc hâm lại để ăn thì lại quá cay.


Bịch ớt hiểm khô mình mua ở Kaufland đây ạ, mình dùng 1/3 bịch (rút kinh nghiệm lần sau dùng ít lại khoảng 2-3 trái là vừa ăn

Nguyên liệu:
450g thịt ức gà không xương, không da (Hähnchenbrustfilet) or thit đùi gà lóc xương
Dầu hào
Gia vị nêm nếm: dầu hào, nước tương, đường, dầu mè, dấm trắng, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1 or 2 tép tỏi đập dập, hành lá thái nhỏ, 1 trái ớt tươi bỏ hột thái khoanh
đậu phọng rang
bột năng

dầu chiên
Cách làm:
- ớt khô ngâm dấm từ hôm trước
- Gà thái miếng vừa ăn rồi ướp 1 muỗng canh dầu hào+1 muỗng canh nước tương +1 muỗng cafe dầu mè+ tí đường+ tiêu+ 1 muỗng canh bột năng, ướp gà khoảng 3h hoặc để qua đêm
- Gà sau khi ướp đem chiên
- Hòa 1 muỗng canh bột năng với 1/2 chén nước
- Cho dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tỏi, hành tây xào cho thơm, xong cho ớt xanh, cuối cùng là ớt khô vào xào, cho 1/2-1 chén nước hoặc dùng nước Chicken Broth, nêm nếm thêm 2 muỗng canh dầu hào+1 muỗng canh nước tương+1/2 muỗng canh dấm, hạt nêm cho vừa ăn, cho từ từ nước bột năng vào đến khi đủ độ sền sệt thì ngưng
- Trút gà đã chiên vào chảo sauce, cho hành lá + đậu phọng rang vào, tắt bếp
Món này dùng với cơm nóng




8 comments:

  1. He, he cho 1/3 bịch ớt, biểu sao hổng cay mới lạ, nhìn dĩa gà ngon quá Trâm ơi.

    ReplyDelete
  2. chị không dám làm món này cay tại vì có bé Annie ăn chung. Kì sao em thử xào với hạt đều ăn ngon hơn đậu phộng đó :))

    ReplyDelete
  3. Thanks chị BeBo, món này ngon mà cay quá chị ơi, tụi em vừa ăn mà vừa hít hà vừa khóc hix hix, em cứ nghĩ ngâm dấm là đã bớt cay rồi,rút kinh nghiệm lần sau làm ít ớt lại

    ReplyDelete
  4. Chị Tanya, nếu nhà có các cháu nhỏ thì mình k xào với ớt mà thay vào đó là ớt đà lạt em nghĩ cũng vẫn ngon vậy chị, em cho nhiều ớt quá ăn cũng mất ngon phần nào. Ah, để lần sau em thử xào với hạt điều, bên này hạt điều, họ rang và giã sẵn kiếm dễ hơn đậu phọng. Thanks for your idea

    ReplyDelete
  5. Nghe xài hết 1/3 bịch ớt là em đủ sợ rồi dù đang ở Hàn, món nào cũng có ớt :)), em toàn dùng ớt bột, 1/3 muỗng coffee cũng đủ hít hà rồi

    ReplyDelete
  6. Ở nhà làm món này thì toàn dùng ớt chuông (Bell Pepper) và hạt điều chứ không dùng đậu phộng. Cún ăn hết ớt chuông với hạt điều trước khi ăn thịt lun :) :) ....

    ReplyDelete
  7. Hi Mén, chị làm 1 lần là đã đã tởn vị cay của ớt khô luôn rồi, lần sau chừa luôn cho chừng 2 or 3 trái ớt khô thôi, ớt tươi vậy mà k cay bằng ớt khô

    ReplyDelete
  8. Hi Chị Dã Quỳ,thanks chị đã ghé nhà em chơi, chắc lần sau em cũng cho ớt chuông giống bên nhà chị vì xã nhà em rất thích ớt chuông mà lại k cay nữa. Thanks for your idea

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks