24 October 2009

Financier- Cake


Financier là loại bánh có nguồn gốc từ Pháp. Bánh này cũng là giải pháp tốt lượng lòng trắng trứng còn thừa trong tủ lạnh nhà mình. Bánh nướng xong ăn mềm và thơm mùi hạnh nhân

Nguyên liệu:
4 lòng trắng trứng
1 nhúm muối
100g đường
1/2 muỗng cafe Vanillinzucker(đường vanille) hoặc vanille
2 giọt tinh dầu hạnh nhân
80g bột mì
80g bơ hoắc Margarine
2 muỗng canh hạt hạnh nhân trắng (mua loại Mandeln Gehobelt)
2 muỗng canh hạt hạnh nhân nghiền (loại Mandeln Gehackt)
Cách làm:
- Lòng trắng trứng + 1 nhúm muối đánh hơi nổi bọt, thì cho đường và đường vanille vào đánh đến bông cứng
- Bột mì lọc qua rây, nhỏ 2 giọt tinh dầu hạt hạnh nhân vào
- Mandeln Gehackt cho vào Stabmixer xay nhuyễn sờ tay mịn như gần như bột là được , đỗ vào tô bột, trộn đều
- Đỗ ngược tô bột và hạnh nhân lại tô lòng trắng trứng, dùng phới trộn nhẹ tay cho bột và creme trứng hòa quyện vào nhau
- Làm nóng lò 180°C khoảng 10 phút
- Rải 1 lớp mỏng hạnh nhân trắng (Mandeln Gehobelt) vào đáy khuôn Muffins, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng khoảng 15 phút
- Bánh chín nhớ để trong lò thêm 5-10 phút.


No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks