18 October 2009

Blätterteig(Puff Pastry) và quả đào (Pfirsisch)




Từ ngày biết đến Blätterteig(Puff Pastry) mình thích dọc những miếng Blätterteig này, tao hình cho nó thành những cái bánh nhỏ, khi thì cán, khi thì cắt ra thành những miếng vuông, rồi ở giữa cho các loại nhân như Quark, Pudding hoặc trái cây. Hôm nay mình làm Blätterteig với Pudding và Pfirsisch (quả đào): Bánh vừa nướng xong ăn dòn và béo vị bơ của Blätterteig và vị ngọt của đào: Mời cả nhà thưởng thức nha

Nguyên liệu: (cho 16 cái bánh nhỏ)
1 hộp Blätterteig (loại trong tủ đông)(450g)
500ml +2 muỗng sữa tươi không đường
1 gói bột Pudding(Puddingpulver ) " Vanillegeschmack" (loại nấu)
40g đường
1 lon quả đào (Pfirsisch) (nếu dùng đào tươi thì 4 trái)
1 lòng đỏ trứng gà
100g mứt mơ (Aprikosen-Konfitüre)
Bột mì rải mắt bàn để cán
2 giấy nướng bánh
Cách làm:
- Blätterteig rả đông
- 30ml sữa+ đường+ bột Pudding(Puddingpulver) trộn lẫn và dùng phới quậy cho tan hết bột Pudding
- Trong một nồi nhỏ đổ 470ml sữa tươi vào+Pudding đã quậy vào nấu với lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục, đừng để bị vón cục đến khi hỗn hợp sánh lại thì nhắc ra ngoài khuấy thêm khoảng 1 phút nữa. Đễ nguội
- Quả đào (Pfirsisch) bổ múi cau, để ráo nước
- 2 muỗng sữa tươi +lòng đỏ trứng gà dùng phới khuấy tan
- Rắc bột mì lên mặt bàn, 6 miếng Blätterteig đặt chồng lên nhau, dùng đồ cán bột cán ra thành 1 miếng vuông lớn 40*40cm, sau đó cắt thành 16 miếng vuông nhỏ mỗi miếng 10*10cm.
- 8 miếng vuông Blätterteig (mỗi miếng 10*10cm): từ 4 góc vuông của miếng Blätterteig gấp vô chính giữa, làm lần lượt cho hết 8 miếng vuông
- 8 miếng vuông Blättereig còn lại: từ 4 góc vuông dùng dao nhọn cắt vô chính giữa khoảng 4cm sâu (tức mỗi góc vuông được chia làm 2 phần), cứ mỗi góc vuông thì lấy xen kẽ 1 phần gấp vô chính giữa, diễn tả thì hơi mơ hồ, mời các bạn xem hình chắc dễ hiểu hơn
- Ngay chính giữa mỗi miếng Blätterteig sau khi đã xếp đổ một muỗng Pudding lên và xếp quả đào lên làm lần lượt cho đến hết Blätterteig
- Làm nóng lò 200°C khoảng 10 phút (Umluft:175°C)
-
Trét trứng sữa lên từng miếng bánh
- Trải giấy nướng bánh lên khay nướng xếp bánh lên và nướng khoảng 15 phút
- Mứt mơ (Aprikosen -Konfitüre) làm ấm trong lò viba, lượt qua rây, bánh vừa chín thì trét mứt lên

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks