04 October 2009

Nho xanh và trứng đánh với rượu vang trắng

Lâu lâu mới có dịp nấu bữa cuối tuần cho ba me chồng mình muốn làm thêm cái gì đó để tráng miệng, thế là lục lọi trên Internet tìm được món trứng đánh với rượu vang trắng này. Món này thực ra là phải để qua đêm trong tủ lạnh nhưng vì không có thời gian nên mình chỉ để có 2 tiếng thôi nhưng ăn cũng Ok, creme thì không ngọt lắm có vị ngọt hơi chát của rượu vang.

Nguyên liệu:(cho 6 người)
120-200g nho xanh không hạt
300ml rượu vang trắng ngọt (loại rượu nhẹ dùng cho nữ uống)
2 lòng trắng trứng(70g)
70g đường
300ml kem tươi (Schlagsahne-whipping cream)
1/2 trái chanh
6 Löffelbiskuits(bánh Sampa)
Cách làm:
Nho xanh rửa sạch, cắt làm 2( nếu dùng nho có hạt thì nhớ bỏ hạt nha). Ngâm nho vào 100ml rượu vang trắng ngọt
Lòng trắng trứng đánh hơi nổi bọt thì cho từ từ 75g đường vào và đánh đến bông cứng(dốc ngược tô lòng trắng nước không chảy là được)
Schlagsahne (kem tươi) đánh bông cứng để trong tủ lạnh
Vắt nửa trái chanh vào 100-200ml rượu vang trắng ngọt còn lại và đổ vào creme tươi vừa đánh ở trên
Kem tươi trộn nhẹ tay vào lòng trắng trứng đã đánh bông
Nho chia đều vào 6 ly, bánh Sampa bẻ làm 4 cho vào từng ly bên trên nho(mỗi ly sử dụng 1 cái bánh), rưới nước ngâm nho vào và cuối cùng chia đều phần creme cho mỗi ly, để vào tủ lạnh qua đêm



No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks