20 October 2009

Thịt bò nấu Gulasch


Hôm qua anh xã nhà mình được nghĩ làm ở nhà, vợ nói thèm món Gulassuppe thế là chàng xuống bếp nấu một nồi súp. Gulaschsuppe là 1 món hầm có nguồn gốc từ Hungary. Món này thường được dùng rất phổ biến ở Đức trong các bữa ăn chính, các bạn nào ở Đức chắc không thể không biết đến món này. Nguyên liệu chính chủ yếu là thịt bò và các loại rau củ nấu cùng như cà rốt, khoai tây(công thức chính không có, do xã nhà mình thích ăn nên thêm vào), ớt Đà lạt và đặc điểm của món này là phải có vị cay cay của bột ớt paprika.

Nguyên liệu:
500g Thịt bò (Rindergulasch)
200g nấm
3-4 củ khoai tây
2 củ cà rốt
1 trái ớt đỏ đà lạt
cà chua xay nửa chén
(passierte Tomaten)
1 củ hành tây thái hạt lựu
Paprika bột
kem chua tươi loại dùng nấu (Sahne zum kochen)
1 thìa súp canh bột mì
dầu ăn
Gia vị nêm nếm gồm có: muối, tiêu, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng vuông (nếu mua Rindergulasch thì khỏi thái)
- Khoai tây gọt vỏ rửa sạch bổ miếng vừa ăn
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt miếng dày khoảng 1cm
- Nấm thái làm 2 đối với nấm lớn hoặc để nguyên đối với nấm nhỏ
- Trong 1 cái nồi cho hành tây vào xào cho thơm khoảng 2-3 phút, xong cho tiếp thịt bò vào xào cho săn, cho nước ngập mặt thịt bò hầm với lửa riu riu, thấy nước cạn nhớ châm nước thêm
- Trong 1 cái chảo cho chút xíu dầu vào xào sơ cà rốt và khoai tây, xong đổ vô nồi bò hầm
- Nửa chén nước lạnh + 1 muỗng canh bột mì quậy cho tan
- Nồi súp hầm khoảng 30 phút thì cho cà chua xay vào, nêm nếm muối, tiêu, hạt nêm, paprika bột vừa ăn để hầm tiếp khoảng 10 phút, cho tiếp ớt đà lạt + nấm vào+ kem chua vào quậy cho tan, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Cuối cùng đổ từ từ bát nước bột mì vào để tạo độ sánh.
- Súp Gulasch dùng chung với bánh mì. Ăn nóng





No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks