16 October 2009
Cơm chiên thịt xá xíu
Một ngày không muốn nấu nướng nhưng không nấu thì xã nhà này lại không có gì mang đi làm, thôi thì nấu những gì có sẵn trong tủ đông. Thịt xá xíu thì nhà mình lúc nào cũng làm sẵn, các loại rau củ khác như đậu hòa lan, đậu cove thì tận dụng những gì còn thừa lại trong tủ lạnh. Món cơm chiên này mình làm hơi nhiều rau củ, đầy đủ màu sắc chắc phải đổi lại thành cơm ngũ sắc quá: Mời cả nhà cùng ăn cơm chiên
Nguyên liệu:
450g thịt xá xíu
100g bắp Mỹ (loại đóng hộp)
150g đậu hòa lan
2 củ cà rốt
150g hạt đậu hòa lan(loại đóng hộp)
trứng gà: 2 quả
gạo khoảng 300g
hành lá: 2 đầu hành trắng
tỏi:2 tép nhỏ
Gia vị: nước mắm, hạt nêm từ thịt, tiêu
Cách làm:
- Cơm nấu chín để nguội, hoặc dùng cơm nguội cũng được (nấu cơm để chiên nên nấu khô, không cho nhiều nước)
- Thịt thái miếng
- Bắp+ hạt đậu Hòa lan đổ ra rổ để ráo nước
- Trứng gà dùng phới đánh tan
- Cà rốt thái hạt lựu.
- đậu hòa lan tước xơ, cắt xéo làm 2 hoặc làm 3
- Trụng sơ đậu hòa lan và cà rốt khoảng 3 phút
- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng dầu cho tỏi và đầu hành trắng phi thơm
- Cho cơm vào xào cho tơi với lửa lớn khoảng 1-2 phút, cho tiếp trứng vào xào tiếp khoảng 2 phút, nêm nước mắm, hạt nêm từ thịt vừa ăn.
- Cho cà rốt, đậu hòa lan trái và hạt , bắp Mỹ vào đảo nhanh tay tắt lửa, rắc tí tiêu
- Trình bày: ém chặt cơm vào chén, trút ra đĩa, xếp thịt xá xíu lên và đem ra mời cả nhà xơi
Enjoy cooking
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks