02 September 2009

Thịt xá xíu




Thịt xá xíu này mình thường làm để dành trong tủ đông khi nào cần nấu mỳ, hủ tiếu thì chỉ cần nấu nước lèo và bỏ vài lát thịt vô là có được tô hủ tiếu

Nguyên liệu:
500g thit cốt lết không xương
2 mung canh Bt Char Siu ( xá xíu)
1 mu
ng canh nước tương ngon
1 mu
ng canh du hào
2 muỗng canh rượu hồi

1 mu
ng cà phê bt gng
1 mu
ng cà phê tiêu
1 c ti đp dp, bc v, bm nhuyn
Cách làm:

1. Tht: ra sch đ ráo. Dùng dao kha vài ln trên miếng tht. Trong 1 cái chén nhỏ trộn lẫn các gia vị trên và ướp hết các th gia v trên vào tht trong vòng 3 tiếng hoc qua đêm. Trong khi ướp nh tr tht qua li thường xuyên cho gia v thm vào tht.

2. Làm nóng lò khoảng 10 phút (175°C). Nướng 30 phút tr tht và cho hết phần nước ướp thịt còn lại vào, tiếp tc nướng thêm 20 phút.

3. Thịt nướng xong để nguội rồi mới cắt lát mỏng hoặc bọc kín để tủ đá






No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks