Thịt xá xíu này mình thường làm để dành trong tủ đông khi nào cần nấu mỳ, hủ tiếu thì chỉ cần nấu nước lèo và bỏ vài lát thịt vô là có được tô hủ tiếu
Nguyên liệu:
500g thit cốt lết không xương
2 muỗng canh Bột Char Siu ( xá xíu)
1 muỗng canh nước tương ngon
1 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh rượu hồi
1 muỗng cà phê bột gừng
1 muỗng cà phê tiêu
1 củ tỏi đập dập, bốc vỏ, bầm nhuyễn
Cách làm:
1. Thịt: rửa sạch để ráo. Dùng dao khứa vài lằn trên miếng thịt. Trong 1 cái chén nhỏ trộn lẫn các gia vị trên và ướp hết các thứ gia vị trên vào thịt trong vòng 3 tiếng hoặc qua đêm. Trong khi ướp nhớ trở thịt qua lại thường xuyên cho gia vị thấm vào thịt.
2. Làm nóng lò khoảng 10 phút (175°C). Nướng 30 phút trở thịt và cho hết phần nước ướp thịt còn lại vào, tiếp tục nướng thêm 20 phút.
3. Thịt nướng xong để nguội rồi mới cắt lát mỏng hoặc bọc kín để tủ đá
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks