16 September 2009
Ức gà nướng với phomai Mozzarella
Những món đúc lò với phomai thường mang hương vị Tây. Món này rất giàu chất dinh dưỡng, thường thì nhà mình làm một món dạng này là đủ bữa ăn, vì có gà, khoai tây, cà rốt, phomai Morazzella. Khoai tây cũng là một dạng tinh bột kết hợp với rau củ là cà rốt và thịt gà nên ăn rất là no. Để món ăn không có khô mình làm thêm sốt(sauce) từ kem tươi làm nước sốt.
Nguyên liệu:
450g ức gà filet
7 củ khoai tây nhỏ
3 củ cà rốt
250g phomai Mozzarella
150ml kem tươi(Sahne zum kochen)
1 đầu hành trắng
Gia vị: muối, tiêu đường, hạt nêm
Cách làm:
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn vừa ăn (đừng mỏng quá), chiên sơ chừng 3-5 phút
Khoai tây, cà rốt sau khi chiên nhớ đặt lên rổ hoặc giấy để thấm bớt dầu
Ức gà filet cắt ngang miếng thịt làm 2 hoặc làm 3
Rải đều ít muối+hạt nêm từ thịt+tiêu lên mặt thịt gà
Phomai Morazzella cắt làm 4 rồi cắt miếng mỏng
Dùng đầu nhọn dao khứa vài đường lên từng miếng ức gà rồi nhét phomai vào.
Xếp 1 lớp khoai tây và cà rốt xe kẽ đưới đáy khuôn nướng rồi đến gà, trên cùng là lớp khoai tây, cà rốt (nếu còn dư phomai thì để lên lớp khoai tây, cà rốt)
* Làm nước sốt: cho dầu vào chảo, phi đầu hành cho thơm rồi cho kem tươi vào đun nhỏ lửa để sôi lăn tăn , nêm nếm muối, hạt nêm từ thịt, tí đường, tiêu vừa ăn rồi nhắc xuống
Làm nóng lò 200°C( quạt gió 175°C) khoảng 10 phút, đổ nước sốt lên mặt hỗn hợp thịt, khoai tây và cà rốt rồi cho vào lò nướng 20 phút
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks