17 September 2009

Bánh cà rốt


Dạo này nhà mình chiều nào cũng bánh ngọt có cream tươi, phải diet thôi. Thế là quyết định làm bánh cà rốt. Bánh cà rốt này mình làm cách đây 2 ngày nhưng bây giờ mới có thời gian post lên đây.

Nguyên liệu:
300g Karotte bào sợi nhỏ
300g bột mì
200g đường
2 gói đường vanille hoặc vanille
3 thìa cafe bột nổi(Backpulver)
200g bơ
1 ít muối
3 cái trứng
200g hạt dẻ giả nhỏ
200ml Orangensaft (nước ép cam)(mua loại trong chai)
2 muỗng canh nước chanh
vỏ 1 trái chanh bào
1 thìa cafe bột quế
khay nướng bánh cỡ 30*40
1 giấy nướng bánh
Cách làm:
Bỏ cà rốt đã bào sợi vào tô và trộn đều với 2 muỗng canh nước chanh.
Trứng +đường dùng máy đánh cho tan đường và trứng
Trong một tô lớn trộn đều bột mì+đường vanille+bơ+bột nổi+tí muối+vỏ chanh bào+hạt dẻ đã giả nhỏ+bột quế+nước ép cam.
Đổ ngược hỗn hợp bột đã trộn vào hỗn hợp trứng đã đánh ở trên và dùng máy đánh ở số nhỏ vài vòng cho bột mịn và hòa quyện đều vào trứng.
Cà rốt đổ vào tô hỗn hợp trứng và bột và trộn đều thêm lần nữa
Làm nóng lò 180°C khoảng 10 phút(quạt gió 160°C)
Lót giấy nướng bánh vào khay
Dàn đều hỗn hợp bột trứng và cà rốt vào khay, nướng khoảng 30 phút (180°C) (160°C: quạt gió)
Bánh chín lấy ra để nguội, khi ăn cắt thành những miếng hình chữ nhật hoặc vuông vừa ăn










No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks