15 September 2009
Bò nướng và sốt rượu vang đỏ
Món thịt bò nướng này thời gian ướp thịt và nướng cũng không lâu và cách làm cũng không cầu kỳ và lại rất hợp khẩu vị với xã nhà mình vì có phomai . Món này mình tham khảo trên trang nấu ăn, thay đổi vài nguyên liệu phù hợp với nhà mình, ghi lại đây cho nhớ lần sau biết đường mà làm.
Nguyên liệu:
300g bò filet
200g nấm champignon(nhà mình dùng loại trong tủ đông vì ăn ít, ăn bao nhiêu thì lấy ra rả đông)
1/2 chén Sammelbrösel (bột bánh mì vụn)(tiếng Anh: bread crumb)
Phô mai Emmental dạng sợi
1TL(muỗng cafe ) bột năng
1 chén nước dùng
2 muỗng canh nước tương
3EL(muỗng canh) rượu vang đỏ
hạt nêm từ thịt, tiêu, đường
3 đầu hành lá
Bơ
Cách làm:
Thịt bò thái bảng lớn, dùng búa dần thịt, dần 2 bề mặt thịt cho thịt mềm
Ướp vào thịt 1 muỗng canh nước tương+tiêu+hạt nêm từ thịt+tí đường+1EL(muỗng canh) rượu vang đỏ+ 2 đầu hành trắng băm nhỏ
Nấm thái miếng vừa ăn
1/2 chén nước dùng pha với 1 muỗng cafe bột năng
Làm nóng lò 200°C(quạt gió 175°C)
Làm nóng chảo bằng bơ, cho 1 đầu hành trắng vào phi thơm cho nấm vào xào+1 muỗng cafe nước tương+tí đường+1/2 chén nước dùng đun sôi, cho từ từ nước bột năng vào đến khi nào nước sauce đủ độ sánh thì dừng, nêm nếm lại vừa ăn, cuối cùng cho 2 EL(muỗng canh) rượu vang vào và tắt lửa
Xếp thịt bò vào dĩa nướng, chan nước sauce lên, rắc bột bánh mì vụn lên, cuối cùng rải phomai bào sợi lên và bỏ vào lò nướng khoảng 15-20 phút
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks