07 September 2009
Súp gà măng tây
Mấy hôm nay cảm thấy không khỏe trong người, nấu một ngồi súp hai vợ chồng cùng ăn cả ngày. Một bát Suppe nóng nổi, rắc tí tiêu ăn cảm thấy khỏe hẳn trong người.
Nguyên liệu:
500g xương gà hoặc xương heo
500g thịt ức gà filet
1 cái nấm đông cô
8 cái măng tây
Trứng 1 quả
Bột năng
Dầu mè:1 muỗng cafe
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm từ thịt
Hành lá
Cách làm:
Xương gà hoặc xương heo rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để tẩy mùi hôi. Cho vào nồi 1 lít nước nấu cho nước sôi, cho xương vào hầm nhỏ lửa , hớt bọt liên tục cho nước trong. Cho 1 củ hành tây vào nồi hầm xương hầm để lấy hương thơm. Thịt gà cho vào nồi xương luộc chung.
Hầm xương khoảng 1 giờ nhắc xuống, loc lấy nước dùng
Thịt gà chín xả lại nước lạnh, xé nhỏ cho ngược lại vào nồi nước dùng.
Măng tây cắt khúc, luộc chín, tước nhỏ măng tây cho vào nồi nước dùng
Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt hạt lựu xào sơ và cho vào nồi nước dùng
Trứng gà đánh tan dùng đũa vẩy vào nồi súp vừa vẩy vừa khuấy đều.
2-3 muỗng cafe bột năng hòa chung với nửa chén nước, cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sánh đặc. Cuối cùng cho 1 muỗng cafe dầu mè và nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks