Những chiếc cookies này ra đời là do sự còn thừa lòng trắng trứng từ món bánh mousse rượu vang trắng. Bánh Cookie mình mới làm lần đầu, nếu ai có cookie press thì chắc thành phẩm đẹp hơn của mình mình nặn bánh bằng đồ múc kem, còn nếu ai không có muỗng múc kem nữa thì có thể dùng 2 cái thìa múc cũng được. Những chiếc cookies này ăn xốp, cắn một miếng là cảm giác được ngay dừa nạo. Bánh có thể để được vài ngày trong hộp kín. Bánh này theo khẩu vị của mình thì hơi ngọt để lần sau giảm lượng đường đi
Nguyên liệu:
3 lòng trắng trứng(làm được khoảng 21 cái)
200g đường (có thể giảm lượng đường còn 150g thì đỡ ngọt hơn)
1 gói vanille
200g dừa nạo
5EL Eierlikör(5 muỗng súp Eierlikör) (không có cũng được)
1 giấy nướng bánh
Cách làm:
Làm nóng lò 175°C khảng 10 phút
Lòng trắng tứng đánh chung với đường, vanille đến bông cứng, cho dừa nạo và Eierlikör vào và đảo nhẹ tay đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Lót giấy nướng bánh vào khay, dùng muỗng múc kem múc từng muỗng hỗn hợp cream dừa lên khay nướng, mỗi cái cách nhau khoảng 2cm
Nướng bánh khoảng 15 phút (175°C)
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks