Món salat này là sự tổng hợp các loại rau củ của nhà mình còn thừa của các tuần trước làm được một đĩa salat cho 2 người còn món mặn thì cũng đã chuẩn bị sẵn từ ngày hôm qua. Vậy là cũng xong một bữa cơm với đầy đủ chất dinh dưỡng và rau củ lại còn tiêu thụ được những thứ rau củ lắc nhắc trong tủ lạnh.
Nguyên liệu:
3 đến 4 lá salat lớn
1 Karotte (củ cà rốt)
2 củ hành tây nhỏ
2 quả trứng luộc thái làm 4
3 quả cà chua (có cà chua bi thì càng tốt )
4 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh dấm
1 muỗng canh mật ong
1 ít rau thì là
1 ít ngò tây
muối, tiêu
Cách làm:
- Salat, cà chua, hành tây, thì là, ngò tây rửa sạch
- Salat xé nhỏ
- Cà chua thái múi cau
- Hành tây thái cục, tách lớp
- Cà rốt gọ vỏ, bào mỏng
- Rau thì là thái + ngò tây thái nhỏ
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi nhỏ, để nóng dầu tắt lửa cho thì là + 1 muỗng canh dấm vào đảo đều
- Các loại rau củ trộn lẫn với nhau và bỏ vào nồi dầu trộn đều.
* Phần dầu dấm: Cho 2 muỗng canh dấm+1 muỗng mật ong+ tí muối+ tí tiêu+3 muống canh dầu ăn + ngò tây thái nhỏ trộn đều
- Cho hỗn hợp dầu dầm vào hỗn hợp rau củ và trộn đều
- Bày rau củ ra đĩa và xếp trứng luộc lên mặt
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks