01 September 2009

Sườn xào chua ngọt



Sườn xào chua ngọt là món của người Hoa, vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng với cơm nóng thật hấp dẫn và không cảm thấy ngán vì có rau củ như ớt Đà Lạt, thơm, màu sắc cũng bắt mắt người ăn.

Nguyên liệu:
500g sườn non
1/2 quả ớt chuông vàng
1/2 quả ớt chuông đỏ
1 củ hành tây
1 hộp thơm nhỏ
bột mì
bột năng
1 hoặc 2 tép tỏi
Gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, đường, hạt nêm từ thịt, dấm, ketchup, hosin sauce, tiêu
Cách làm:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ, luộc sơ với tí muối, hạt nêm từ thịt khoảng 5 phút
Ớt chuông, hành tây rửa sạch thái miếng vuông
Thơm thái miếng
Trong 1 cái chảo cho tí dầu ăn, phi tỏi thơm đổ sườn vừa luộc vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe hạt nêm từ thịt, tiêu, đổ 1 phần nước luộc sườn vào (khoảng xâm xấp mặt thịt), đẻ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước (khoảng 20 phút, cũng chính là thởi gian lam cho sườn mềm và các gia vị thấm vào thịt, khi ăn miếng thịt không bị nhạt nhẽo)
Trong thời gian rim sườn thì pha bột: 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột năng, tí muối, tiêu, khoảng 1 chén nước bỏ vào tô, dùng phới đánh tan bột.
Sườn rim xong đổ vào tô bột.
Dầu cho vào chảo(nhiều dầu như chiên chả giò), dầu nóng múc từng muỗng sườn xào chiên vàng đểu 2 mặt. Sườn chiên xong để lên giấy thấm dầu
* Phần sauce chua ngọt
- Bắc chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào, cho hành tây, thơm, ớt chuông vô, 2 muỗng ketchup, 3 muỗng hosin sauce, dấm, 1/2 chén nước luộc sườn, đảo nhanh tay với lửa lớn nêm nếm lại vừa ăn, tắt lửa. Đừng để lâu các loại rau củ mềm nhũn
- Đổ nước sauce chua ngọt vào sườn là đem ra cho cả nhà dùng được rồi

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks