31 August 2009

Bánh ngọt hạt hoa anh túc và cream dâu tây





Mùa này ở Đức đã hết mùa dâu tây rồi, đi chợ mua được dâu tây rẻ và nhà mình lại thich ăn dâu tấy nữa nên làm cream dâu tây vì thực ra công thức chính của bánh này họ dùng quả Himbeer( quả phúc bồn tử). Bánh này như một dạng bánh mousse.

Nguyên liệu:
* Đế bánh:
3 cái trứng
100g đường
3 muỗng súp nước
1/2 gói Mohnback(hạt hoa anh túc đã qua chế biến)
120g bột mì
2 muỗng cafe bột nổi(Backpulver)
* Phần cream:
120g đường
10 lá Gelatine
300g dâu tây
500g Magerquark
400g Sahne (cream tươi hay Whipping cream)
2 gói Vanille
100g dâu trang trí trên mặt bánh
Cách làm:
* Phần đế bánh
Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
Lòng trắng cho tí muối đánh đến khi bông cứng (dốc ngược tô trứng k chảy nước là được)
Lòng đỏ đánh tan với 3 muỗng canh nước
đổ từ từ lòng đỏ vào lòng trắng
Mohn-back quậy chung với hỗn hợp trứng(
các bạn nào ở VN không có thì không cho vào cũng được)
Bột mì và bột nổi trộn đều nhẹ tay vào hỗn hợp trứng và hạt hoa anh túc, dùng phới đánh nhẹ tay đến hỗn hợp mịn.
Làm nóng lò trước 10 phút. Dàn đều bột vào khuôn nướng ở nhiệt độ 175°C khoảng 30 phút.
Đế bánh sau khi nướng để nguội
* Phần cream:
Gelatine ngâm mềm
Dâu tây và 50g đường cho vào máy xay nhuyễn và lọc qua rây lấy nước
Phần đường còn lại trộn chung với Quark, vanille và dùng phới đánh đều
Cream tươi (Sahne hay whipping cream) dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 phút đến bông
Trong 1 cái nồi nhỏ bỏ 4 lá Gelatine đã vắt ráo vào + 1 muỗng canh nước dâu tây đã xay để lửa nhỏ và quậy đều để Gelatine tan chảy hết. Sau khi Gelatine đã tan chảy hết thì cho ngược lại vào hỗn hợp dâu đã xay.
6 lá Gelatine vắt ráo cho vào nồi cùng 5 muỗng canh Quark và cũng làm tương tự như đối với phần dâu tây để Gelatine tan chảy hết. Sau khi Gelatine tan chảy hết thì cho vào hỗn hợp Quark
Trộn đều, nhe tay cream tươi vào hỗn hợp Quark
1/2 Hỗn hợp cream tươi và Quark sau khi đã trộn xong thì dàn đều lên trên mặt bánh.
1/2 hổn hợp dâu xay cho vào phần còn lại của cream tươi và Quark trộn đều và đổ tiếp lên mặt bánh
Phần còn lại của dâu xay dùng để trang trí (nhỏ từng giọt dâu xay lên mặt bánh và dùng nĩa tán đều)
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho mousse đông lại











No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks