23 August 2009

Bánh bột chiên




Bột chiên là món ăn dân dã, bình dân, cũng là món khoái khẩu của mình từ thời còn học sinh , bây giờ sang Deutschland có thèm cũng không ai bán. Thôi thì phải tự lăn vô bếp vậy.


Cách làm:
1 chén bột gạo
1 muỗng canh bột mì
1 muỗng canh bột năng
2 chén nước
muối. đường , bột ngọt ( tuỳ thích )
1 hoặc 2 trứng(tùy thích)
1 ít hành lá
- Cho tất cả vào nồi bắt lên bếp quậy cho đến khi bột hơi chín. Cho bột vào khuôn đem hấp chín khoảng 20 phút.
- Khi bánh bột nguội , cho vào tủ lạnh ,bánh cứng lai dể cắt thành miếng nhỏ ( làm để qua đêm là dể nhất ).
- Áo chút nước mầu xong đem chiên với lửa lớn cháy cạnh, bên ngoài nâu giòn, gần tắt lửa cho hành lá vào.
- Làm bột chiên có cái lợi là có thể để lâu được. Nếu ăn không hết chia ra thành từng phần vừa đủ 1 đĩa, bọc nilong kín, để ngăn đá, khi nào muốn ăn thì lấy xuống, rả đông đem chiên với trứng

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks