28 August 2009

Bún riêu cua



Lâu quá rồi không ăn bún riêu, hôm nay sẵn vườn nhà ra nhiều cà chua hái mấy quả nấu bún riêu.

Nguyên liệu:

Xương heo (khoảng 800g)

1 hộp cua đồng(160g)

Cà chua: 2-3 quả cắt múi cau

Trứng: 1 cái

Đậu hũ:2 cái

Hột điều màu

Bún 1 bịch

Mắm tôm (nhà mình k ăn, bỏ qua)

Hành lá

Rau sống các loại(rau muống chẻ, sà lách, tía tô, canh giới......)

Cách làm:

- Xương heo hầm lấy nước ngọt

- đậu hủ (Tofu)cắt miếng, chiên vàng.

- Cà chua 1 phân nữa xào cho ra màu.

- Hạt màu điều xào lấy màu.

- Trứng đánh tan trộn với hộp cua

- Bún luộc, xã nước lạnh, để ráo.

- Nồi nước dùng sôi, đổ hỗn hợp trứng và cua vào, đợi nước sôi vặn nhỏ lửa, riêu chín nổi lên mặt nước.

- Đổ dầu màu điều+ cà chua đã xào vào nồi riêu.

- Phân nữa cà chua còn lại + đậu hũ đổ vào nồi riêu.

- Nêm nếm lại vừa ăn.

- Bỏ bún vào tô, múc nước riêu cua, cà chua, đậu hũ vào tô.

- Rắc hành lá lên

- Ăn kèm với các loại rau muống, canh giới, tía tô, sà lách, mắm nêm, ớt






No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks