21 August 2009

Bánh Pudding và quả anh đào



Quả anh đào( Cherry) (Kirsche-tiếng Đức) có 2 loại: loại ngọt và chua. Loại ngọt thì thường được dùng như một loại hoa quả ăn tráng miệng còn loại chua thì thường dùng để làm bánh. Bánh này ăn cảm thấy không quá ngọt vì nó được kết hợp vị chua của Kirsche(quả anh đào) , Joghurt(sữa chua) và vị ngọt béo của Pudding.
Công thức: (Công thức gốc dùng với quả việt quất-Preiselbeere nhưng nhà mình chỉ còn quả anh đào nên mình sử dụng quả anh đào) - 3 quả trứng - 150g đường
- 1 tí muối

- 65g bột mì

- 65g bột năng

- 1 thìa cafe bột nổi
(Backpulver)
- 9 lá Gelatine trắng
- 200ml kem tươi
- 200ml sữa tươi không đường

- 250g sữa chua không đường

- 1 gói Vanille Puddingpulver

- 1 hộp quả anh đào (khoảng 400gr)

Cách làm:
1.Đế bánh (Springform 26cm, nên dùng loại Springform tháo rời được)
- Trứng: tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

- Lòng trắng trứng đánh nổi, cho them tí muối và cho từ từ 100gr đường đánh tiếp đến khi lòng trằng nổi cứng thì cho lòng đỏ vô từ từ. Để máy ở số nhỏ đánh vài vòng.
- Bột mì, bột năng và bột nổi trộn chung và dùng 1 cái rây rây bột vào tô lòng trứng đã đánh, tiếp tục đánh với số nhỏ (nhớ đừng để máy số lớn bột văng ra ngoài) vài vòng để bột và trứng hòa quyện lại với nhau, đổ bột vào khuôn .
- Vặn lò nóng trước 5 phút.
- Nướng bánh khoảng 20 phút (200°C đối với lò không quạt gió, có quạt gió: 180°C)
- Sau khi bánh chín để bánh nguội (nhớ thử bánh trước khi lấy bánh ra lò, bằng cách xiên que tăm, nếu thấy que tăm khô là bánh đã chín).

2. Phần Pudding: Trong khi chờ đế bánh nguội thì làm Pudding
- 5 lá Gelatine ngâm mềm khoảng 10 phút
- đánh bông kem tươi với 50g đường còn lại, để lạnh. - Sữa và sữa chua trộn chung với nhau, dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho tan sữa chua.
- Hỗn hợp sữa chua và sữa sau khi đã trộn bỏ vô nồi nhỏ cùng với 5 lá Gelantine đã vắt ráo, đun với lửa nhỏ để Gelantine tan chảy ra đồng thời cho gói Vanille Puddingpulver vô và khuấy liên tục để không bị vón cục đến khi hổn hợp sánh đặc thì tắc bếp, kéo nồi ra ngoài và khuấy thêm vài vòng.

- Trộn chung hổn hợp Pudding với phần kem tươi đã để lạnh ở trên.

- Dàn đều hỗn hợp cream trên đã trộn trên vào bánh và để lạnh 3 tiếng.

- 4 lá Gelatine còn lại ngâm mềm khoảng 10 phút.
- Vắt ráo 4 lá Gelatine cho vào 50ml nước ấm, khuấy đều cho Gelatine tan chảy, xong cho tiếp quả anh đào vào.

- Bánh Pudding sau khi đã đông cứng thì cho tiếp quả anh đào vào và để lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi ăn.

8 comments:

  1. Hallo Tram,
    habe Deinen Kuchen ausprobiert - schmeckt superlecker und ist sehr köstlich.Freue mich auf weitere Rezepte. Elke

    ReplyDelete
  2. Hallo Elke,
    vielen Dank für dein Kompliment. Ich versuche, weitere leckere Kuchen zu backen

    ReplyDelete
  3. Hi Tram,

    der Kuchen sieht echt toll aus- werd ihn unbedingt mal probieren. Alles, was ich schon von Dir gegessen habe, war seeehr lecker. Mach weiter so! Liebe Grüße, Kerstin.

    ReplyDelete
  4. Hallo Kerstin,
    danke für dein Kommentar. Ich würde gern für dich kochen, wenn Tom, Sven und du in Vockerode sind

    ReplyDelete
  5. Nguyễn Thị PhượngOctober 18, 2009 at 5:04 AM

    Hi! Chi
    Em Phượng nè, Chị Trâm giỏi quá vậy biết nấu nhiều món ăn ngon wa hen. Chị dạo này thế nào rùi, có baby chưa Chị?

    ReplyDelete
  6. Hi Phuong,
    Chi chưa có baby nữa em, tính để năm sau. Em thế nào rồi? ( công việc và chuyện tình cảm). Cám ơn em đã ghé chơi nhà chị. Qua đây thèm món ăn Việt Nam thì phải chui vào bếp thôi em à, có muốn mua thì cũng không ai bán. Có gì kể cho chi nghe tình hình của em hiện giờ nha

    ReplyDelete
  7. Nguyễn Thị PhượngNovember 20, 2009 at 7:32 AM

    Hi! Chi
    Em đang buồn quá Chị ơi. Chuyện tình cảm và sự nghiệp của em không suôn sẻ như em muốn Chị ah. Em chia tay bạn trai đã 1 năm rùi, mà em cũng không hiểu nổi là tại sao mình vẫn chưa thể quên được mối tình này Chị ơi (đôi lúc em cảm thấy chán mình thật đó Chị). Thôi bye Chị đây, em buon ngủ wa, em di ngủ đây, không biết tại sao hôm nay em lại thức khuya như vậy. Em sẽ tâm sự với Chị tiếp nhe. Chúc Chị vui vẻ nhe.

    ReplyDelete
  8. Hi Phượng,
    chi xin loi da comment em trễ, những dòng này đến với em chắc là hơi muộn. Lúc trước em có kể sơ với chị chuyện bạn trai của em, em đừng buồn nữa vẫn còn trẻ mà sẽ gặp những người khác tốt hơn, đừng gượng ép mình, em cố tìm công việc hoặc đi chơi buổi tối với bạn bè cho khuây khỏa. Khi nào rãnh online thì hi với chị chị em mình tám tiếp nha

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks