26 August 2009

Gio heo giả cầy


Thèm bún chả cá, đi xuống mở tủ đông ở dưới Keller(hầm nhà dùng để chứa thức uống, hoặc các đồ dự trữ) không còn xương heo nhưng còn đước hai cái chân giò trước thế là quyết định nấu món giò heo giả cầy. Mời cả nhà cùng ăn bún giò heo giả cầy với gia đình Trâm nha.

Cách làm:
Món giò heo nấu giả cầy này mình tham khảo cách nấu của cô Cẩm Tuyết
chỉnh sữa lại cho phù hợp với khẩu vị nhà mình.
Nguyên liệu: - 2 cái chân giò trước (khoảng 800gr)

- 1 củ riềng
- Nửa chén cơm mẻ (có thể thay bằng yogurt không đường nếu không có cơm mẻ - 2 muỗng canh nước mắm ngon( nếu ai ăn mắm nêm thì giảm lượng nước mắm và thay vào đó là mắm nêm)
-1/2 muỗng cafe muối
-
1/2 muỗng cafe hạt nêm từ thịt
-
1/2 muỗng cafe đường
- củ hành tím thái nhỏ

- vài tép tỏi bằm nhỏ
-
1/2 muỗng cafe bột nghệ
- 2 hoặc 3 cây sả
Cách làm:
- giò heo nướng ở nhiệt độ 175°C-200°C khoảng 30 phút, thái miếng lớn vừa ăn.
- củ riềng giả nhỏ hoặc cắt sợi nhỏ rồi cho vô Pürierenstab xay nhỏ.
-mẻ, củ riềng, nước mắm, củ hành, muối, hạt nêm từ thịt, đường trộn chung và ướp chung với thịt giò heo.
- sau cùng bỏ bột nghệ vào.
- để gia vị thấm vào thịt khoảng 2 tiếng(nếu không có thời gian ít nhất là 30 phút)
- trong 1 cái nồi bỏ tí xíu dầu vào, phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn.
- cho nước ngập mặt thịt,
bỏ sả cây đập dập vào hầm nhỏ lửa cho giò heo chín mềm ít nhất là 40 phút.
- nêm mếm lại lần nữa trước khi nhắc ra khỏ bếp.
Giò heo nấu giả cầy thường ăn chung với bún tươi, rau tía tô, canh giới và ăn nóng







No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks