30 August 2009

Bánh bông lan cuộn cream dâu tươi


Lần đầu tiên mình làm loại bánh cuộn này, lại còn tham lam làm nhiều cream . Phần cream còn dư mình lấy trét lên mặt bánh mà không có đồ chà láng nữa chứ nhìn hơi í ẹ.


Nguyên liệu:
* Phần đế bánh
4 cái trứng

1 tí muối

125g đường

1 ít Vanille

75g bột mì

50g bột năng

3 muỗng canh nước

* Phần cream

400ml kem tươi(Schlagsahne:tiếng Đức)(whipping-cream:tiếng anh)

2 gói Sahnesteif

4 gói đường vanille
(khoảng 32g)
400g dâu tươi

Giấy nướng bánh: 1 tờ
1 cái khăn sạch to bằng với khay nướng bánh

Cách làm:

* Phần đế bánh:
- Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

- Lòng trắng và 1 ít muối đánh cho hơi nổi và cho từ từ 75g đường vào, đánh tiếp đến đến khi bông cứng (dốc ngược tô lòng trắng trứng thấy k chảy là được)
- Lòng đỏ trộn với 3 muỗng canh nước dùng phới đánh lên và cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh.

- Trộn đều bột mì và bột năng và rây qua rây

- Cho bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều, nhẹ tay

- Vặn lò nướng nóng trước 10 phút

- Dàn đều bột vào khay có lót giấy nướng bánh

- Nướng bánh khoảng 10 phút với 200°C (quạt gió 175°C:8-9 phút)
* Phần Creme:
- Trong khi nướng bánh thì chuẩn bị phần cream: cream tươi (Schlagsahne)+đường vanille+Sahnesteif đánh lên bông cứng, đem để tủ lạnh.
- Dâu tươi rửa sạch, cắt làm 2 hoặc làm 3 (có thễ chừa lại mấy quả để trang trí)
- Dâu sau khi cắt cho vào phần cream, trộn đều để tủ lạnh.

- Khăn sạch nhúng nước vắt ráo.
- Trãi khăn ra mặt bàn, rắc ít đường lên khăn.

- Bánh chín lật úp mặt bánh xuống mặt khăn, dùng cọ có nhúng nước trét lên mặt giấy nướng bánh(để dễ tháo giấy nướng bánh ra), nhẹ tay tháo giấy nướng bánh ra. Công đoạn này phải làm nhẹ tay và cẩn thận.

- Cuộn bánh chặt tay cùng với khăn.

- Bánh sau khi cuộn để nguội khoảng 25 phút.

- Bánh nguội mở ra, dàn đều phần cream (hoặc mứt) đã chuẩn bị sẵn. Lúc này bánh đã có nếp sẵn, chỉ cần gập nhẹ một đầu bánh và cuộn lại chắc tay(không cuộn với khăn nữa).

- Bánh cuộn xong cắt hai mép rìa đầu bánh









2 comments:

  1. cHÀO Trâm, bạn hỏi về màu đỏ của text trong cái Tag cloud nhưung ghé qua blog thấy mầu đã đỏ rồi ^_^.

    Ban có thể vào http://www.drpeterjones.com/colorcalc/ để biết nhiều hơn về các mã màu.

    Thực sự những lúc đói không dám vào trang của Trâm, đói quá.

    Chắc bạn nấu ăn ngon lắm nhỉ?

    ReplyDelete
  2. Thanks bạn nha, Trâm đã tìm được code của các mã màu rồi. Cám ơn ghé qua thăm blog của Trâm, có gì cứ ăn tự nhiên nha.

    ReplyDelete

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks