22 October 2009

Chả trứng cua nướng




Chả trứng thường được dùng chung với bì, gạo phải là gạo tấm. Nhưng ở nơi xa quê hương làm mỗi món chả trứng này ăn với cơm nóng trong những ngày trời lạnh, bắt đầu vào thu này cũng thấy ngon miệng và nhanh, không cầu kỳ. Món này mình tham khảo công thức trên bếp nhà chị Liên ròm, thay đổi chút đỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình.

Nguyên liệu:
5 quả trứng
250g thịt bằm
30g nấm mèo
30g bún tàu
1 hộp cua (Flusskrebs)(khoảng 125g)
1 củ hành tây bằm nhỏ
2 muỗng dầu ăn
2,5 muỗng nước mắm
1/2 muỗng cafe muối
tiêu
1/2 muỗng cafe hạt nêm từ thịt
Cách làm:
- Bún tàu+ nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm
- Bún tàu cắt khúc ngắn
- Nấm mèo xắt nhỏ
- Cua cho vô Stabmixer xay nhuyễn hoặc bằm nhuyễn
- 2 trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Trong 1 tô lớn trộn thịt bằm+củ hành+cua xay+nấm mèo+bún tàu+ dầu ăn cùng các gia vị nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm từ thịt
- 3 trứng + 2 lòng trắng dùng phới đánh lên
- Đổ trứng vào hỗn hợp thịt vừa trộn ở trên , nêm nếm lại vừa ăn, đổ ra khuôn(nhớ phết dầu lên khuôn nha) đem nướng ở nhiệt độ 175°(quạt gió) hoặc 195°(không coó quạt gió) khoảng 30 phút dùng tăm xăm thử nếu không còn nước là được.(hoặc đổ ra tô lớn đem hấp cách thủy)
- Dùng cọ quét 2 lòng đỏ còn lại lên mặt chả trứng nướng thêm 10 phút nữa cho khô mặt
Chúc cả nhà ngon miệng nha


No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks