17 November 2009

Phở gà



Dạo này chán blog rùi, bỏ blog cũng hơn hai tuần nay. Hôm nay làm món phở gà lấy lại tình thần viết blog cái coi. Hôm trước đi chợ mua con gà loại dùng để hầm (Suppenhühner), úi chà đúng là gà dùng để nấu suppen hầm hơi bị lâu, chắc cũng khoảng 3 tiếng, rút kinh nghiệm lần sau không mua Suppenhühner nữa. Mời cả nhà cùng ăn phở nha


Nguyên liệu:
Gà nguyên con (1,1kg đến 1,5kg)
Bánh phở:400g
Gia vị nấu phở(thảo quả, quế, hoa hồi)
Củ hành tây
Hành lá
Gừng
Giá
Gia vị nêm nếm: đường phèn, muối, hạt nêm từ thịt
Cách nấu:
- Gừng+ củ hành nướng sơ cho thơm
- Gà rả đông cho vào nồi đổ nước lạnh ngập, nêm muối, đường phèn đun với lửa lớn cho sôi bùng thì vớt bọt, bỏ gừng+hành tây đã nướng vào giảm nhỏ lửa (khoảng số 3 hoặc 4), hầm gà cho mềm khoảng 3 tiếng đối với Suppenhühner
- Gà chín vớt ra để nguội, thái miếng vừa ăn, xương gà thì cho lại vào nồi nước dùng
- Gia vị nấu phở bỏ vào túi vải thả vào nồi nước dùng đun khoảng 45 phút, nêm nếm muối, hạt nêm, đường vừa ăn thì tắt lửa.
- Bánh phở luộc chín rồi cho ra bát.
- Xếp thịt gà lên mặt bánh phở, chan nước phở vào, rắc hành tây+ hành lá thái nhỏ lên rồi măm măm thui


No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks