29 November 2009

Nấm nhồi thịt nướng


Khi còn ở Việt Nam thì mình chỉ biết đến cà chua nhồi thịt, canh khổ qua nhồi thịt, hoặc ớt Đà Lạt nhồi thịt, bây giờ qua đây hoc thêm được món nấm nhồi thịt. Ăn lạ miệng, thay đổi khẩu vị, món này ăn với cơm hoặc ăn không như là một món ăn chơi đều được.


Nguyên liệu:
400g thịt bằm (nhà mình dùng 2 loại thịt heo và bò trộn chung, gemischt)
500g nấm Champignons (lựa loại lớn là tốt nhất)
1 củ hành
1/2 bánh mì nhỏ (hoặc bánh mì lát thì dùng 1 lát)
100g Feta-Käse (pho-mát Feta)
1 trứng gà
1 muỗng cafe bột Paprika (không có cũng được)
Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Nấm rửa sạch, bỏ phần chân nấm
Hành tây+Fetakäse thái hột lựu
Bánh mì xé nhỏ, ngâm nước cho mềm
Trong 1 tô lớn trộn thịt bằm, hành tây, Fetakäse, bánh mì (vắt cho ráo nha), trứng, gia vị muối, tiêu, hạt nêm cho các hỗn hợp hòa quyện với nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi nhồi vào nấm.
Làm nóng lò 175°C khoảng 10 phút
Lót giấy bạc ở khay nướng, xếp nấm vào khay nướng khoảng 15-20 phút, 175°C
Enjoy cooking

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks