25 July 2010

ớt chua Tabasco

Hủ ớt xay ở nhà hết cũng đã lâu, mua thử mấy loại Chillisauce ở chợ Tây cũng như chợ Á Châu ăn vị không ngon k giống như loại mua ở VN đem qua, ghé qua nhà chị Linh sẵn thấy công thức làm ớt chua Tabasco nên quyết định làm, bây giờ mỗi lần làm nước mắm k cần phải băm ớt, hay ăn bún riêu canh bún đều có ớt xay sẵn. Công thức thì bên nhà chị Linh nha, mình có thay đổi chút đỉnh cho phù hợp với khẩu vị nhà mình, thanks chị Linh đã chia sẻ cách làm


Nguyên liệu:
- 1 chén ăn cơm to đầy vun ớt đã bỏ cuống rửa sạch để ráo
- 1,5 củ tỏi to
- 1 tbsp muối
- 2 tbsp đường (công thức chính 1tbsp)
- dấm trắng

Cách làm:
- Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi lột bỏ vỏ. Cho hai thứ vào nồi inox, đổ dấm ngập hơn 1 lóng tay, đun nhỏ lửa cho đến khi ớt mềm. Khoảng 10-15 phút. Nếu giữa chừng thấy nước hơi cạn thì đổ thêm dấm vào, sao cho đến khi chín mềm thì nước còn bằng mặt ớt, tỏi.
- Cho vào máy xay sinh tố cùng với muối và đường, xay nhuyễn mịn (hột ớt không nhuyễn được đâu, kệ nó). Hỗn hợp thu được dạng sệt.

- Nếu cảm thấy hỗn hợp sệt quá thì cho thêm tí dấm vào. Lại cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.
- Nhắc ra đổ ngay vào lọ đã được tiệt trùng, đóng kín nắp lại ngay. Hơi nóng còn lại sẽ tiệt trùng luôn phần khí còn trong lọ.
- Nếu đã mở ra dùng thì phải cất vào tủ lạnh.

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks