Nguyên liệu:
350g Putenbrustfilet (thịt ức gà tây filet) (hoặc có thể dùng ức gà thường có da cũng được).
1 quả trứng gà đánh tan
Bột chiên giòn (hoặc có thể dùng Paniermehl(breadcrumbs))
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi thứ 1/2 trái
Dầu chiên
Củ hành tây:1/2 củ lớn.
1 ít gừng thái sợi
Gia vị: dầu hào, nước tương, dấm, ketchup, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi
Cách làm:
- Ớt chuông + hành tây: thái khối vuông
- Thịt ức gà thái khối vuông, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu.
- Thịt gà sau khi ướp nhúng vào trứng đã đánh tan, tiếp theo lăn qua bột chiên giòn (nếu dùng Paniermehl-Breadcrumbs thì lăn qua bột mỳ rồi đến trứng cuối cùng là lớp Paniermehl) rồi thì mình đem chiên với lửa trung bình (số 5 or 6) cho đến khi miếng thịt bên trong chín, vàng 2 mặt.
- Làm nước sốt: cho dầu vào chảo, phi tỏi thơm, cho hành tây+ gừng vào xào cho thơm, cho tiếp ớt chuông vào, hạ lửa (để tránh ớt bị mềm nhũn) cho 1,5 muỗng canh ketchup+1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương+1 muỗng canh dấm +1 chén nước dùng or Chicken broth (nếu k có nước dùng thì cho 1 chén nước nêm nếm thêm muối và hạt nêm vào cho vừa ăn) nêm nếm lại vừa ăn nếu hơi mặn thì cho thêm tí đường, cho 1/2 muỗng cafe bột năng vào tạo độ sánh khuấy nhanh tay để bột năng k bị vón cục. Tắt bếp
- Xếp thịt gà ra đĩa, chan nước sốt lên hoặc có thể cho thịt gà vào chảo nước sốt cho miếng thịt gà thấm nước sốt.
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks