11 September 2010

Gà xào chua ngọt

Mấy món chua chua ngọt ngọt này nhà mình rất hảo, ăn rất hao cơm. Món này nguyên liệu và cách làm rất dễ.

Nguyên liệu:
350g Putenbrustfilet (thịt ức gà tây filet) (hoặc có thể dùng ức gà thường có da cũng được).
1 quả trứng gà đánh tan
Bột chiên giòn (hoặc có thể dùng Paniermehl(breadcrumbs
))
Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi thứ 1/2 trái
Dầu chiên
Củ hành tây:1/2 củ lớn.
1 ít gừng thái sợi
Gia vị: dầu hào, nước tương, dấm, ketchup, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi

Cách làm:
- Ớt chuông + hành tây: thái khối vuông
- Thịt ức gà thái khối vuông, ướp với ít muối, hạt nêm, tiêu.
- Thịt gà sau khi ướp nhúng vào trứng đã đánh tan, tiếp theo lăn qua bột chiên giòn (nếu dùng Paniermehl-Breadcrumbs thì lăn qua bột mỳ rồi đến trứng cuối cùng là lớp Paniermehl) rồi thì mình đem chiên với lửa trung bình (số 5 or 6) cho đến khi miếng thịt bên trong chín, vàng 2 mặt.
- Làm nước sốt: cho dầu vào chảo, phi tỏi thơm, cho hành tây+ gừng vào xào cho thơm, cho tiếp ớt chuông vào, hạ lửa (để tránh ớt bị mềm nhũn) cho 1,5 muỗng canh ketchup+1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh nước tương+1 muỗng canh dấm +1 chén nước dùng or Chicken broth (nếu k có nước dùng thì cho 1 chén nước nêm nếm thêm muối và hạt nêm vào cho vừa ăn) nêm nếm lại vừa ăn nếu hơi mặn thì cho thêm tí đường, cho 1/2 muỗng cafe bột năng vào tạo độ sánh khuấy nhanh tay để bột năng k bị vón cục. Tắt bếp
- Xếp thịt gà ra đĩa, chan nước sốt lên hoặc có thể cho thịt gà vào chảo nước sốt cho miếng thịt gà thấm nước sốt.

No comments:

Post a Comment

Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks