Nguyên liệu:
200g bắp khô hạt trắng
100g nếp (có thể nhiều hơn nếu thích ăn nhiều nếp nha)
100g đậu xanh cà
Hành tím
Đường
Dừa sợi đông lạnh
Cách làm:
- Bắp ngâm với chút muối khoảng 12h.
- Nếp + đậu xanh ngâm khoảng 4h or qua đêm
- đậu xanh hấp chín rồi cho vô máy xay xay nhuyễn
- Bắp sau khi ngâm đem luộc đến khi thấy hạt bắp nở mềm là được (khoảng 45-60 min), để ra rổ cho ráo (k xã lại nước lạnh)
- Bắp + nếp + ít muối cho vô nồi hấp khoảng 10-15 phút
- Hành tím phi vàng
- Xới xôi ra đĩa, rải đậu xanh đã xay nhuyễn + đường + dừa sợi rồi măm măm thôi
Trâm ơi, bắp này là loại bắp nguyên trái lấy hột nấu hay sao em?
ReplyDeleteEm dùng bắp khô đó chị, đem ngâm 12h rùi luộc cho bắp nở mềm xong đem hấp với nếp, để xíu em ghi lại cách làm chị nhé
ReplyDeletelần sao làm xôi bắp sẽ bắc chước Trâm bỏ thêm dừa :)) hồi nào giờ chị làm theo mẹ chị không có dừa sợi
ReplyDeleteEm thích ăn xôi bắp có bỏ dừa sợi béo béo, lần sau làm bỏ thêm dừa sợi thử đi chị, ăn thấy ngon hơn hẳn đó chị
ReplyDeleteĂn xôi bắp ngon là nhờ có dừa sợi đó Tanya, nhưng mà nấu lâu như vậy chắc chị bỏ cuộc quá, mặc dù rất khoái món này.
ReplyDeleteChị BeBo, ra ngoài mua ăn cho tiện chị ơi, em làm 1 lần thôi chắc lần sau k làm nữa or làm qua bắp tươi chắc đỡ thời gian luộc hơn đó chị
ReplyDelete