29 April 2010
Bánh sinh nhật chàng
27 April 2010
26 April 2010
Kem dâu
23 April 2010
22 April 2010
Lại Su kem
21 April 2010
Cà tím dồn thịt nướng
Món này mình coi trên chương trình Sức Sống Mới cũng lâu rồi, hôm nay làm nó nhưng mình không dùng phương pháp chiên mà mình bỏ vô Backofen (lò nướng) nướng, vì mình dồn thịt hơi nhiều nên nếu chiên không thì sẽ chỉ chín ở ngoài mà bên trong không chín,vả lại mình cảm thấy nướng như vậy ăn ngon hơn
20 April 2010
Mì khô dầu hào
Lạc vào nhà chị Chôm Chôm, thế là học được món mì khô dầu hào. Hôm qua sẵn làm thịt xá xíu và nhà lại có gan, tôm và cả thịt bằm nữa nữa nên làm luôn mì khô dầu hào cho cả nhà cùng ăn. Món này quan trọng là phần sauce, công thức thì bên nhà chị Chôm Chôm, mình sữa lại chút đĩnh cho vừa khẩu vị nhà mình. Mình thích món này vì làm rất nhanh, sẵn có gì trong tủ lạnh thì bỏ vào tô mì, và đây là công thức sauce:
- 1 nước tương
- 1 đường (công thức chính 2 đường)
- 2 dầu hào
- 2 giấm đỏ
- 6 nước
16 April 2010
Bánh chuối hấp
Nhà còn ½ hộp nước cốt dừa, bỏ thì cũng uổng, thế là chạy xuống xin Oma 2 trái chuối, làm được 2 dĩa bánh chuối nhỏ.
15 April 2010
Đùi gà nướng mật ong
Hôm nay làm món đùi gà nướng theo kiểu tây này không cần thời gian ướp nhiều mà miếng gà vẫn thơm, công thêm với đĩa salat ăn rất là đưa cơm.
13 April 2010
11 April 2010
Kem Blaubeeren và Schokolade
Kem Blaubbeer này mình làm hồi sinh nhật mà không có thời gian post lên. Hôm nay ngồi dọn dẹp lại máy, sắn còn tấm hình của em nó nên post lên.
10 April 2010
New York Style Cheesecake
Cheesecake này mình làm được 2 lần rồi chất lượng bánh thì cả nhà đều khen ngon nhưng bề mặt bánh thì thành cô gái da đen, sau khi ngâm cứu kỹ thì rút ra được kinh nghiệm bánh này phải nướng ở nhiệt độ thấp (125°C: quạt gió) và để ở tầng thấp trong lò nướng, trên bề mặt bánh dùng giấy Alufolie đậy lại và làm bánh thời gian nướng bánh cũng khá lâu(120-130 phút).
08 April 2010
Xôi khúc
Nếu ở Việt Nam chắc mình không bao giờ làm món xôi này, vì sáng sớm lại nghe rao ở đầu ngỏ thế là chạy ra là có 1 gói xôi nóng hổi, ngon lành. Bây giờ ra nước ngoài sinh sống muốn ăn món nào là phải chui vào bếp, làm xôi khúc này kể cũng tiện, vì để được trong tủ đá khi nào muốn ăn là chỉ việc lấy ra cho vào Mikrowelle để quay vài phút là ăn được và cũng để đổi món vào buổi sáng. Mời cả nhà dĩa bánh khúc ăn sáng nha.
06 April 2010
Bánh canh bột gạo- cách 2
Bánh canh cá
Lâu lắm rồi mới ngồi lại viết bờ-nóc, bỏ bê bờ-nóc mọc rong rêu, cứ mỗi lần tính ngồi lại viết thì lười còn không thì bận việc này việc nọ, hoặc là cục lười nặng trịch trịch (hihihi),hôm nay sẵn làm món bánh canh cá kiểu Huế nên làm siêng ghi lại công thức cho nhớ lần sau có cần làm lại thì nhớ khỏi phải lục lọi lại.