Lâu quá rồi không ăn bún riêu, hôm nay sẵn vườn nhà ra nhiều cà chua hái mấy quả nấu bún riêu.
Nguyên liệu:
Xương heo (khoảng 800g)
1 hộp cua đồng(160g)
Cà chua: 2-3 quả cắt múi cau
Trứng: 1 cái
Đậu hũ:2 cái
Hột điều màu
Bún 1 bịch
Mắm tôm (nhà mình k ăn, bỏ qua)
Hành lá
Rau sống các loại(rau muống chẻ, sà lách, tía tô, canh giới......)
Cách làm:
- Xương heo hầm lấy nước ngọt
- đậu hủ (Tofu)cắt miếng, chiên vàng.
- Cà chua 1 phân nữa xào cho ra màu.
- Hạt màu điều xào lấy màu.
- Trứng đánh tan trộn với hộp cua
- Bún luộc, xã nước lạnh, để ráo.
- Nồi nước dùng sôi, đổ hỗn hợp trứng và cua vào, đợi nước sôi vặn nhỏ lửa, riêu chín nổi lên mặt nước.
- Đổ dầu màu điều+ cà chua đã xào vào nồi riêu.
- Phân nữa cà chua còn lại + đậu hũ đổ vào nồi riêu.
- Nêm nếm lại vừa ăn.
- Bỏ bún vào tô, múc nước riêu cua, cà chua, đậu hũ vào tô.
- Rắc hành lá lên
- Ăn kèm với các loại rau muống, canh giới, tía tô, sà lách, mắm nêm, ớt
No comments:
Post a Comment
Cám ơn rất nhiều những dòng chia sẽ của các bạn, để tiện cho Trâm xưng hô khi trả lời xin các bạn vui lòng để lại tên. Thanks