Nguyên liệu:
500g nếp
250g gấc đông lạnh
1/3 chén nước cốt dừa or 2 muỗng dầu ăn
1 muỗng cafe muối
1 muỗng rượu Vodka or rượu gạo
Đường 2 muỗng canh
Cách làm:
- Gạo nếp ngâm qua đêm.
- Gấc rã đông ngâm với 1 muỗng rượu Vodka để tủ lạnh qua đêm sau đó tán nhuyễn cho đều (Trâm cho vào Stabmixer xay nhuyễn)
- Trộn gấc đã xay nhuyễn với gạo nếp đã ngâm và 1 muỗng cafe muối cho thiệt đều.
- Cho nếp vào xửng hấp khoảng 10phút thỉ cho nước cốt dừa vào (or dầu ăn vào ) dùng đũa xới đều, đậy nắp lại nấu đến khi gần chín thì cho đường vào xới xôi cho đều, nấu thêm 5 phút nữa or đến khi xôi chín mềm là được.
- Lấy xôi ra đĩa or cho vào khuôn cho đẹp
Nhỏ ui, sửa lại "nếp đông lạnh" thành "gấc đông lạnh" kìa :) :)
ReplyDeleteThanks chị DQ, ngày hôm qua em ngồi đánh làm sao mà cái bài post cũ mất hết nên viết lại rùi viết lộn tùm lum mấy cái còm trước cũng mất tiêu huhuhu
ReplyDelete